8. Một số biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo trung cấp chuyên nghiệp tỉnh Đăk Lắk

Thứ hai - 03/04/2017 03:56  130  27

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Oanh

Trường trung cấp chuyên nghiệp có nhiệm vụ tổng thể đào tạo lực lượng lao động trung gian có cả kiến thức và những kĩ năng nghề nghiệp để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung. Đánh giá chất lượng và tìm kiếm những biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và đào tạo nghề luôn luôn là những vấn đề phải đối mặt của nhiều nước. Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề, việc phát triển các tiêu chuẩn giáo dục nghề nên được khuyến khích.Một trong những tiêu chuẩn quan trọng là chuẩn trong chương trình đào tạo, tài năng của giáo viên, nhân viên quản lí và thúc đẩy sự hợp tác giữa trường trung cấp chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Đồng thời, chất lượng của đào tạo nghề nên được thiết lập trong nhà trường do đó mỗi thành viên phải nhận thức được trách nhiệm của chính họ đối với chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo bởi nhà trường, dẫn đến nhận thức vào sự tin tưởng về chất lượng.