38. KHAI THÁC MỘT SỐ TƯ LIỆU TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG Ở TỈNH PHÚ THỌ

Thứ sáu - 04/01/2019 05:52  52  23

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Biểu

Tóm tắt: Bài viết này đề cập những tư liệu lịch sử giá trị, chủ yếu là những tư liệu gốc trong chính sử của các triều đại thời phong kiến mà ít có điều kiện nhắc đến trong sách giáo khoa, cũng như các loại tài liệu tham khảo khác của học sinh, giáo viên; giúp học sinh hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển của mảnh đất Hưng Hóa trước đây (nay là tỉnh Phú Thọ), về những di tích lịch sử, truyền thống văn hóa cũng như những chiến công, hi sinh mất mát của cha ông đã làm nên tại làng xóm trong công cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược. Qua đây, góp phần giáo dục niềm tự hào, lòng yêu quê hương đất nước cho các em.
Từ khóa: Dạy học lịch sử địa phương, tỉnh Hưng Hóa, tỉnh Phú Thọ, phong trào chống Pháp.