63. THỰC TRẠNG VAI TRÒ CỦA CHÍNH SÁCH XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ sáu - 04/01/2019 18:21  18  3

Tác giả bài viết: Phan Văn Thành

Tóm tắt: Chính sách có vai trò như những giải pháp, phương thức nhằm giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển của xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, khi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng lớn như hiện nay thì giáo dục và đào tạo trở thành một vấn đề được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm. Bởi vậy, chính sách xã hội về giáo dục và đào tạo cũng ngày càng nhiều, ngày càng quan tâm đến việc đổi mới hệ thống giáo dục và tính công bằng xã hội. Bài viết tập trung phân tích những kết quả đạt được trong việc phát huy vai trò của chính sách xã hội đối với phát triển giáo dục và đào tạo ở TP. Hồ Chí Minh.
Từ khóa: vai trò, chính sách xã hội, giáo dục và đào tạo, TP. Hồ Chí Minh.