40. ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC HÁT CHÈO VÀ QUAN HỌ Ở HỆ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ÂM NHẠC - TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG

Thứ năm - 11/04/2019 15:07  206  274

Tác giả bài viết: Đặng Thị Lan

 File pdf:   Tải về:  
Tóm tắt: Nghiên cứu đổi mới phương pháp rèn luyện kĩ năng thực hành trong dạy hát là sự lồng ghép giữa truyền thụ kiến thức lí thuyết, rèn luyện kĩ năng và kết hợp với quá trình kiểm tra, đánh giá cần được thực hiện đồng thời trong dạy hát Chèo và Quan họ. Để thực hiện hai nhiệm vụ này, cần tiến hành một số biện pháp mang tính đồng bộ và hỗ trợ lẫn nhau. Sự kết hợp phương pháp sư phạm âm nhạc với lối dạy truyền khẩu được thực hiện dựa trên quan điểm đi từ nhận thức hành vi, đến thực hành luyện tập. Mặt khác, kết quả luyện tập thực hành sẽ củng cố lại kiến thức, làm cho nhận thức sâu sắc hơn, giúp việc dạy và học hát ngày càng hoàn thiện theo một chu trình khép kín, hỗ trợ, tương tác lẫn nhau trong quá trình rèn luyện kĩ năng hát Chèo và Quan họ.
Từ khóa: Đổi mới phương pháp, dạy học hát Chèo
Nội dung chi tiết bài viết trong file đính kèm.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Các số đã ra
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây