02. Nghiên cứu thực trạng các chỉ số hình thái và thị lực của học sinh trung học phổ thông ở thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định

Thứ hai - 26/11/2018 04:44  62  24

Tác giả bài viết: Trương Nguyễn Thúy Kiều - Võ Văn Toàn - Võ Thị Hồng Phượng

Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu 1420 học sinh trung học phổ thông tại thị trấn Bình Dương, tỉnh Bình Định cho thấy: các chỉ số hình thái tăng dần qua các lứa tuổi và tăng không đồng đều, có sự khác nhau ở nam và nữ. Tỉ lệ học sinh mắc tật khúc xạ qua mỗi lứa tuổi có xu hướng tăng dần và nữ cao hơn nam, trong đó học sinh mắc tật cận thị là chủ yếu. Bài viết đề cập các chỉ số hình thái và thị lực của học sinh trung học phổ thông ở thị trấn Bình Dương, tỉnh Bình Định, kết quả nghiên cứu đã đánh giá đúng thực trạng thể lực, thị lực của học sinh trung học phổ thông trong khu vực, là cơ sở để đề xuất một số giải pháp giáo dục nhằm nâng cao thể lực, cũng như hạn chế tình trạng mắc tật khúc xạ của học sinh.
Từ khóa: Chỉ số hình thái, học sinh trung học phổ thông, cân nặng, chiều cao, thị lực.