PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH NHÀ TRƯỜNG NHỮNG KINH NGHIỆM THỰC TIỄN Ở TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

•   13/07/2016 10:55:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Mục tiêu của Bộ GD-ĐT là tạo điều kiện để các nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện chương trình, xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực HS, chú trọng giáo dục đạo đức, giá trị sống, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của HS. Bộ đã chỉ đạo Trường Nguyễn Tất Thành cùng 6 trường THPT khác thực hiện thí điểm chủ trương thí điểm Phát triển chương trình giáo dục nhà trường.

HỘI THẢO KHOA HỌC: Đổi mới giáo dục tại Việt Nam và khu vực châu Á  - Chia sẻ kinh nghiệm và các bài học thực tiễn

HỘI THẢO KHOA HỌC: Đổi mới giáo dục tại Việt Nam và khu vực châu Á - Chia sẻ kinh nghiệm và các bài học thực tiễn

•   01/07/2016 04:22:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngày 29/06/2016, tại Hà Nội, Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Hội đồng Anh (British Council), Trường Đại học Glasgow tổ chức Hội thảo quốc tế: “Đổi mới giáo dục tại Việt Nam và khu vực châu Á - Chia sẻ kinh nghiệm và các bài học thực tiễn”.

•   02/06/2016 03:15:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện Nghị quyết Trung ương số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các nhà trường sư phạm cần xác định rõ vị thế, vai trò và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp phát triển đội ngũ giáo viên phổ thông trong thời kì mới; đồng thời tìm kiếm các giải pháp hiệu quả để thực hiện được trách nhiệm cao cả của mình trước học sinh, xã hội. Ngày 28/5/2016, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Trường sư phạm trong phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên phổ thông đáp ứng chương trình giáo dục mới”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Đừng mất công đòi hỏi sách giáo khoa

•   19/05/2016 06:07:00 AM
  •   Phản hồi: 0

(VnExpress.Net) "Mọi người mất nhiều công sức để nói về đổi mới chương trình, sách giáo khoa, nhưng đó là chuyện của các thầy. Thầy không đáp ứng mục tiêu đầu ra thì sách giáo khoa không giải quyết được gì", tân Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nêu quan điểm.

Đưa đầy đủ các nội dung giáo dục về chủ quyền biển đảo vào SGK mới

•   19/05/2016 06:06:00 AM
  •   Phản hồi: 0

GD&TĐ - Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về việc đưa vấn đề biển đảo vào chương trình GD.

Đảng bộ Bộ TT&TT triển khai nhiệm vụ năm 2016

•   17/03/2016 03:19:00 AM
  •   Phản hồi: 0

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 14/1/2016 tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương…