TẠP CHÍ GIÁO DỤC

https://tapchigiaoduc.moet.gov.vn


CHI BỘ TẠP CHÍ GIÁO DỤC GIAO LƯU VỚI ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHONG - AN NINH (ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI)

     Ngày 11/01/2019, Chi bộ Tạp chí Giáo dục, Đảng bộ Trung tâm Giáo dục quốc - An ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

1

Ảnh 1. Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh

     Đại diện 2 đơn vị đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đảng bộ, chi bộ mình gắn với thực hiện công tác chuyên môn và chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời đề xuất một số giải pháp thực hiện tốt hơn Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

2

Ảnh 2. Đ/c Trần Danh Lực - Bí thư đảng ủy, Giám đốc trung tâm Giáo dục QP-AN phát biểu tại buổi tọa đàm

5
  Ảnh 3. Đ/c Lê Thanh Oai- Bí thư chi bộ, Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục phát biểu tại buổi tọa đảm

     Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã và đang trở thành công việc thường xuyên, thành việc làm tự giác của mỗi người; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tính gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên; góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước được củng cố, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết trong toàn xã hội.
     Cũng tại buổi giao lưu này,  2 đơn vị đã theo dõi phóng sự tài liệu “Bác Hồ trong trái tim người lính”. Đây là là một trong hai bộ phim tài liệu công phu của Trung tâm Hợp tác báo chí Truyền thông quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trình chiếu trên VTV4, tại các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài nhiều lần trong năm 2010 đã gây được tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Bộ phim này được Ban tuyển chọn Giải báo chí thông tin và truyền thông lần thứ 7 năm 2010 trao giải A.
     
Phóng sự tài liệu “Bác Hồ trong trái tim người lính” sẽ giới thiệu với độc giả hình ảnh bình dị nhưng vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Ở đó người xem sẽ gặp lại hình tượng Hồ Chí Minh là người chỉ huy quân đội, là chiến sỹ trong tất cả các quân binh chủng, là một Chủ tịch nước thiên tài đức độ, một danh nhân văn hoá của thế giới thông qua những lời kể, những hồi ức của các tướng lĩnh và cựu chiến binh qua câu chuyện về những lần được gặp Bác.

 
6

Ảnh 4. Hai đơn vị chụp ảnh kỉ niệm

     Phát biểu tại buổi tọa đàm, đại diện 2 đơn vị đề nghị cán bộ, đảng viên các đơn vị cần phải xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; do đó cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nêu gương, đồng thời nhân rộng cách làm hay, biểu dương gương điển hình, nhân tố mới nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên.

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây