Hiệu quả của chương trình phát triển nghề nghiệp cho giáo dục khoa học và công nghệ: một nghiên cứu từ Hà Lan

Hiệu quả của chương trình phát triển nghề nghiệp cho giáo dục khoa học và công nghệ: một nghiên cứu từ Hà Lan

  •   02/11/2020 02:29:00 PM
  •   Đã xem: 780

Giáo dục khoa học và công nghệ đang ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, đối với hầu hết giáo viên, việc cung cấp nội dung này là một thách thức. Do đó, các chương trình phát triển nghề nghiệp được sử dụng để hỗ trợ giáo viên trong vấn đề này. Nghiên cứu định tính này xác định các đặc điểm hiệu quả cần có trong các chương trình như vậy. Bốn chương trình phát triển nghề nghiệp cụ thể đã được điều tra để xem liệu chúng có bao gồm những đặc điểm này hay không. Mười một nghiên cứu tổng quan và phân tích tổng hợp đã được phân tích để xác định các đặc điểm hiệu quả của các chương trình phát triển chuyên nghiệp cho giáo dục khoa học và công nghệ. Năm đặc điểm nội dung được phân biệt: trọng tâm, hoạt động, cộng tác, tính liên kết của nội dung và thời lượng. Ngoài ra, ba đặc điểm ngữ cảnh đã được phân biệt: sự phù hợp với bối cảnh, các yếu tố cá nhân và các yếu tố tổ chức. Các tài liệu từ bốn chương trình phát triển chuyên môn cho giáo dục khoa học và công nghệ đã được thu thập, phân tích và các cuộc phỏng vấn đã được tổ chức với các điều tra viên chính có liên quan đến việc thiết kế các chương trình này và với các nhà giáo dục đã làm việc với các chương trình này. Các đặc điểm về thời lượng và sự phù hợp với ngữ cảnh dường như đã được đề cập đầy đủ trong hai chương trình tương ứng và một chương trình. Các đặc điểm khác được kết hợp ở một mức độ hạn chế hoặc hoàn toàn không. Nhìn chung, nghiên cứu này đã minh họa những thách thức rõ ràng trong việc thiết kế các chương trình phát triển nghề nghiệp.

UNESCO

Đại dịch COVID-19: Những vấn đề “cũ” với giáo dục toàn cầu trở nên “mới” (UNESCO)

  •   29/10/2020 08:30:00 AM
  •   Đã xem: 858

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự gián đoạn nghiêm trọng nhất đối với hệ thống giáo dục toàn cầu trong lịch sử, buộc hơn 1,6 tỉ người học ở hơn 190 quốc gia phải nghỉ học vào thời điểm cao điểm của cuộc khủng hoảng. Nó đe dọa tương lai của một thế hệ với 24 triệu trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ bỏ học. Nó làm lộ ra một cách rõ ràng hơn những thách thức đã tồn tại đối với giáo dục toàn cầu chưa được giải quyết thỏa đáng trong một thời gian quá dài.

Scientific Integrity

Liêm chính khoa học: công bố, nghiên cứu và khuyến nghị

  •   28/10/2020 12:01:00 PM
  •   Đã xem: 2220

Khoa học là một cộng đồng được xây dựng trên sự tin tưởng; do đó, trách nhiệm của mọi người là phải bồi dưỡng và thúc đẩy một nền văn hóa khoa học liêm chính. Trong thế kỷ XXI, các nhà khoa học làm việc trong một môi trường nghiên cứu đang được chuyển đổi bởi toàn cầu hóa, các dự án nghiên cứu liên ngành và sự lan tỏa mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Khi các tổ chức khoa học tham gia và phát triển, tất cả các bên liên quan trong cộng đồng khoa học có nghĩa vụ đạo đức đặt ưu tiên cao vào việc áp dụng và áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất về tính liêm chính khoa học trong các hoạt động quản lí và triển khai. Nhiều vấn đề chung hay cụ thể đang được nghiên cứu, tranh luận trên diễn đàn khoa học (trên các tạp chí khoa học) và các diễn đàn xã hội (mạng xã hội, …) một cách sôi nổi.

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây