Bộ GD&ĐT kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai - 20/11/2017 17:31
Sáng 20/11, Bộ GD&ĐT đã tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Tham dự có Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ; các Thứ trưởng: Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Văn Ga; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; đại diện Hội Cựu giáo chức Việt Nam và cán bộ, công chức, viên chức Bộ GD&ĐT.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác tại Bộ GD&ĐT. Qua đây, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên khắp mọi miền đất nước.

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng cho rằng, bên cạnh ý nghĩa của một ngày để chúc mừng, cảm ơn, tôn vinh các nhà giáo, cần thấy ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam từ trách nhiệm của xã hội đối với một nghề cao quý, đó là tạo điều kiện để nhà giáo có đời sống tốt hơn, yên tâm tập trung cho công tác chuyên môn.

Bộ trưởng đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị chức năng của Bộ cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam để ngày này thực sự thiết thực, không chỉ khẳng định vị trí của nghề giáo mà còn nhân lên niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng danh hiệu
Nhà giáo nhân dân cho Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và Nhà giáo ưu tú cho Thứ trưởng Bùi Văn Ga

Tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.

Trung tâm Truyền thông giáo dục

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://www.moet.gov.vn/tintuc/pages/huong-toi.aspx?ItemID=5192)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây