Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ phòng chống Covid-19

Thứ tư - 08/04/2020 06:47

Sáng 8/4, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ Việt Nam), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã trao số tiền 300 triệu đồng, là sự ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bộ để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam
tiếp nhận ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ

Trao đổi với Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, thời gian qua, để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, dù phải tạm dừng việc đến trường của học sinh, sinh viên trong cả nước, tuy nhiên, toàn ngành đã nêu cao tinh thần “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Bộ GDTĐ đã thực hiện tinh giản chương trình học kỳ hai từ lớp 1 đến lớp 12, đẩy mạnh và hỗ trợ các điều kiện cho việc học từ xa qua internet và trên truyền hình. Cùng với đó, Bộ đã nhanh chóng xây dựng và công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia để giáo viên và học sinh lớp 12 có kế hoạch học và ôn tập một cách hợp lý.  

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành GDĐT cũng tích cực cùng các cấp, các ngành tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để đời sống nhân dân và các hoạt động xã hội trở lại bình thường; gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên đến trường trở lại.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự nỗ lực, đóng góp rất lớn của mỗi cá nhân và tập thể ngành GDĐT, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cho rằng, sự lây lan của dịch COVID-19 gây khó khăn cho toàn xã hội, trong đó đặc biệt là ngành GDĐT và ngành Y tế, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đánh giá cao đóng góp của ngành GDĐT đối với sự thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành GDĐT đã và đang phải trải qua, trong đó khó khăn lớn nhất là các trường học đã phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cho rằng, trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh, ngành GDĐT đã có những chỉ đạo quyết liệt, điều hành kịp thời, trong đó có việc triển khai dạy học online, dạy học qua truyền hình để đảm bảo phương châm “tạm  dừng đến trường, không dừng việc học”. Với những nỗ lực đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn toàn ngành GDĐT tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó để thực hiện thành công các nhiệm vụ năm học 2019-2020, góp phần cùng cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Nguồn tin: moet.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây