Bộ Giáo dục và Đào tạo: Vinh danh đoàn học sinh Việt Nam tham gia Intel Isef 2017

Thứ năm - 25/05/2017 16:10
Chiều 24/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đón và khen thưởng đoàn học sinh Việt Nam tham gia hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017). Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tham dự, chúc mừng và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những học sinh đoạt giải.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng hoa chúc mừng học sinh Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tặng hoa chúc mừng học sinh Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế Intel ISEF 2017 được tổ chức tại Los Angeles (California, Hoa Kì) từ 13 - 19/5/2017 với 1.403 dự án của 1.778 học sinh đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số 48 nước có giải, Việt Nam là một trong 3 nước đứng thứ ba (cùng với Đức và Úc), sau Hoa Kì và Ấn độ.

Trong số 8 dự án tham gia Intel ISEF năm nay, Việt Nam có 5 dự án đoạt giải chính thức (1 giải ba, 4 giải tư) và 4 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Ghi nhận và biểu dương thành tích của đoàn học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Việt Nam chính thức tham dự cuộc thi từ 2013 trong khi có những nước tham gia hơn 60 năm qua. Dù mới trải qua 4 kỳ tham dự Hội thi khoa học Quốc tế nhưng đoàn Việt Nam đã giành được những kết quả đáng ghi nhận. Điều này thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế, mang vinh quanh về cho gia đình, nhà trường, cho quê hương, đất nước.
 

777
Các học sinh đoạt giải tư nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn.

“Thành tích ngày hôm nay có được nhờ sự hưởng ứng cuộc thi Khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT phát động. Dù trong hoàn cảnh còn khó khăn, nhưng chúng ta vẫn đạt kết quả cao nhờ sự đồng sức, đồng lòng của các gia đình, các thầy cô, đặc biệt sự gắn kết giữa trường đại học và trường phổ thông, sự quan tâm dìu dắt của các nhà khoa học và hơn hết là lòng đam mê, trí tuệ và nhiệt tình đam mê khoa học của các em học sinh” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, các học sinh đoạt giải Ba, giải Tư Hội thi đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Những học sinh tham gia Hội thi và giáo viên hướng dẫn cũng được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT.

05 dự án đoạt giải chính thức (1 giải ba, 4 giải tư) tại Intel ISEF 2017 của đoàn học sinh Việt Nam gồm:

Đề tài Cánh tay robot cho người khuyết tật của Phạm Huy (Trường THPT TX Quảng Trị) đạt giải ba lĩnh vực Robot và các máy thông minh.

Đề tài Tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất axit Hydroxamic mới mang khung 2 - Oxoindolin hướng ức chế Histon Deacetylase của Trần Đan Khuê và Vũ Thị Nam Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt giải tư lĩnh vực Hóa học.

Đề tài Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng sử dụng trong điều trị ung thư của Đỗ Phương Mai và Bùi Đỗ Minh Quân (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đạt giải tư lĩnh vực Hóa học.

Đề tài Găng tay chuyển ngữ tương thích với điện thoại thông minh qua bluetooth hỗ trợ người câm điếc của Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM) đạt giải tư lĩnh vực Hệ thống nhúng.

Phần mềm hỗ trợ học Hóa học tích hợp công nghệ AR trên Android của Trần Thị Anh Thư (Trường THPT Chuyên Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đạt giải tư lĩnh vực Phần mềm hệ thống.

 

 

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4750)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây