Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 07/07/2017 11:42
Sáng nay (6/7), Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTT Việt Nam đến dâng hương tại đền thờ liệt sĩ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tại huyện Hoài Nhơn kính cẩn cúi đầu trước công lao của các anh hùng liệt sĩ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tại huyện Hoài Nhơn kính cẩn cúi đầu trước công lao của các anh hùng liệt sĩ huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hoài Nhơn nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội phía Bắc tỉnh Bình Định. Đây là mảnh đất mang bề dày trầm tích lịch sử và văn hóa - một trong những cái nôi của nền văn hóa cổ - Văn hóa Sa Huỳnh, tiếp đấy là văn hóa Chăm. Dưới các triều đại Trần, Hồ, Lê, Nguyễn, Hoài Nhơn sớm trở thành một vùng đất trù phú, sầm uất.

Hoài Nhơn vốn giàu truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng, là nơi ra đời Chi bộ Cửu Lợi - một trong những chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bình Định, cũng là thủ phủ khu V trong 9 năm kháng chiến chống Pháp và nổi danh với những chiến tích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước…

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, nhân dân Hoài Nhơn đã có nhiều đóng góp và hy sinh to lớn. Toàn huyện có 11.277 liệt sĩ; 8.764 thương, bệnh binh; 1.774 Mẹ Việt Nam anh hùng, đang lập thủ tục đề nghị phong tặng và truy tặng cho 230 Mẹ; 24 tập thể và 26 cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tất cả các xã, thị trấn trong huyện đều là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; gần 1.200 đồng chí bị địch bắt, tù đày trong chiến tranh; hơn 270 đồng chí được công nhận lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa. Hiện có 159 Mẹ VNAH còn sống và được chăm sóc chu đáo. Sự hi sinh sinh anh dũng của các Mẹ, các anh hùng liệt sỹ đã góp phần tô thắm trang sử vàng của quê hương, đất nước.


Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu bút ghi ơn công lao, sự hy sinh, cống hiến các Anh hùng liệt sĩ.

Đứng trước vong linh mẹ Việt Nam anh hùng và anh linh các anh hùng liệt sĩ; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, cùng đồng bào, đồng chí cả nước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại độc lập tự do hạnh phúc cho nhân dân.

Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ! Cầu chúc vong linh Mẹ, các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, an giấc ngàn thu và phù hộ độ trì cho Quốc thái dân an, cho nước nhà ngày càng phồn thịnh, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nước nhà ngày càng phát triển.

Tại lễ dâng hương Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã xúc động lưu bút ghi ơn công lao, sự hy sinh, cống hiến của các Anh hùng liệt sĩ Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=4877)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây