Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với GS Ngô Bảo Châu

Thứ sáu - 29/07/2016 14:04
Chiều 28/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc với giáo sư Ngô Bảo Châu về vấn đề hoạt động của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ làm việc với GS Ngô Bảo Châu

Báo cáo tóm tắt của đại diện Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán trình bày tại buổi làm việc cho thấy, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đang từng bước hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, có môi trường làm việc tương đương với một số nước phát triển về Toán để trao đổi học thuật nhằm nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học Việt Nam, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020.

Trên cương vị Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, giáo sư Ngô Bảo Châu đã chia sẻ với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến hoạt động của Viện.

Nhấn mạnh Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán cần hướng tới nghiên cứu ứng dụng, Bộ trưởng đặt ra một “đề bài” cụ thể cho Viện là tổ chức nghiên cứu để làm rõ mỗi quan hệ giữa đầu tư cho giáo dục với tăng trưởng kinh tế. “Đây là bài toán cần phải minh bạch để minh chứng cho Chính phủ, Quốc hội thấy rằng đầu tư cho giáo dục là đầu tư hiệu quả” - Bộ trưởng nêu rõ.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị Viện tiếp tục thực hiện chức năng chính là nghiên cứu về Toán, gắn với đào tạo, nghiên cứu, bồi dưỡng năng lực về Toán rộng rãi hơn ở cả trong và ngoài nước. Đồng thời là đầu mối, xây dựng các mô hình thu hút người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài về Việt Nam làm việc.

Bên cạnh những trao đổi liên quan đến hoạt động của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ cố vấn, phản biện thẳng thắn về các chủ trương, chính sách của ngành trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-hoat-dong-cua-bo.aspx?ItemID=4019)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây