Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội)

Chủ nhật - 06/09/2020 16:29

Ngày 05/9/2020, Trường Tiểu học Đan Phượng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) tổ chức Lễ Khai giảng trong niềm vinh dự lớn khi được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. TS. Phùng Xuân Nhạ tới dự và đánh trống khai trường, chào mừng năm học mới 2020-2021.

05 09(1)

Ảnh 1. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai trường​ (ảnh: moet.gov.vn)

Tại buổi Lễ Khai giảng năm học mới, Bộ trưởng đã trò chuyện, động viên các em học sinh, đồng thời căn dặn các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng đã trao tặng những món quà ý nghĩa cho Nhà trường, trong đó có một phòng máy vi tính với 20 máy tính, nhiều bộ sách tham khảo cho Thư viện Nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đan Phượng cho biết, kết thúc năm học 2019-2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh; đồng thời, duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến tham quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể Trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm học 2020-2021, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đan Phượng sẽ đoàn kết, phấn đấu vươn lên, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”; Ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng để không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, làm việc với lương tâm và trách nhiệm cao, phấn đấu có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đan Phượng có 31 lớp học với tổng số 1.234 học sinh. Nhà trường phấn đấu tiếp tục đổi mới giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình, sách giáo khoa lớp 1 mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp...

Trong những năm qua, Nhà trường đã luôn nỗ lực thực hiện tốt công tác dạy và học, kết quả huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 luôn đạt 100% kế hoạch được giao. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học 1, 2, 3, 4 năm học 2019-2020 là 99,8% và lớp 5 là 100%, trong đó có 31 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và 4 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia.           

05 09(2)

Ảnh 2. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng sách và một số thiết bị dạy học cho Nhà trường

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây