Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020” tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016

Thứ tư - 19/10/2016 16:11
Tại Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020” do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (19-10), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi tới giáo viên và học sinh cả nước những thông điệp thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020. Cổng thông tin điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”

Hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và Phát động phong trào thi đua ‘Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên cả nước những lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng cácthầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc của 63 tỉnh/thành trong cả nước đã về dự và chưa có điều kiện về dự buổi Lễ hôm nay. Các thầy giáo, cô giáo và các em chính là những tấm gương tiêu biểu cho ý chí, nghị lực, khát vọng đổi mới, sáng tạo của hơn một triệu nhà giáo và hơn hai mươi triệu học sinh cả nước.

Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục thực hiện các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Chính phủ;Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016-2020”.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vinh danh giáo viên tiêu biểu

Đổi mới sáng tạo là nhu cầu tự thân, tự nguyện; là động lực, khát vọng vươn lên của mỗi tập thể, cá nhân; là việc làm thường xuyên, lâu dài; bắt đầu từ việc nhỏ, diễn ra hàng ngày, để việc làm ngày hôm nay đạt năng suất, hiệu quả hơn ngày hôm qua; là hành động thiết thực nhất của mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và các em học sinh, sinh viên góp phần tạo chuyển biến căn bản chất lượng, hiệu quả giáo dục nước nhà. Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học phải được thể hiện bằng các sản phẩm, minh chứng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao nhất, được đồng nghiệp, bạn bè, xã hội tôn vinh, học tập, làm theo.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước hãy bắt đầu ngay từ việc xây dựng môi trường giáo dục mở, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn; đổi mới căn bản phương pháp dạy, học, thi, kiểm tra, đánh giá; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hội nhập quốc tế; ứng dụng có hiệu quả thành tựu về công nghệ thông tin trong dạy, học, quản lý giáo dục; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, khởi nghiệp; cùng nhau xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; xây dựng lòng tự tôn, tự hào dân tộc, kết hợp hài hòa truyền thống văn hóa dân tộc với tinh hoa văn hóa của nhân loại…

Cơ quan quản lý giáo dục các cấp là nơi kiến tạo, hỗ trợ, phục vụ để mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên có môi trường thuận lợi nhấtphát huy tối đa khả năng, phẩm chất và năng lực cá nhân, tự nguyện tham gia thi đua đổi mới, sáng tạo; là nơi đánh giá, thẩm định các minh chứng, sản phẩm đổi mới sáng tạo để biểu dương, khen thưởng kịp thời, tuyên truyền và nhân rộng các điển hình tiến tiến có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phạm vi toàn ngành và cả nước.

Sinh thời Bác Hồ đã dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Làm theo lời dạy của Bác, tôi tin tưởng sâu sắc rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, để “non sông Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”, và “bước tới đài vinh quang” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Nhân dịp này, bằng những việc làm thiết thực nhất, tôi kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên trong cả nước hãy chung tay, chia sẻ, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất hướng về đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất bởi đợt lũ lụt vừa qua, trước hết là hướng về các thầy cô giáo và các em học sinh vùng lũ lụt.

Thay mặt ngành Giáo dục, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương; sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục đầy cao cả.

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/pages/huong-toi.aspx?ItemID=4317)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây