Bồi dưỡng “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Thứ sáu - 11/12/2020 14:10

Chiều ngày 11 và 12/12/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và Tổ chức giáo dục Embassy Education tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình Tập huấn “Hướng tiếp cận Reggio Emilia” nhằm giúp các nhà quản lí, giáo viên tại các trường mầm non hiểu được những giá trị về hướng tiếp cận Reggio Emilia trong giáo dục trẻ mầm non tại Ý, trên thế giới và Việt Nam hiện nay.

Mai 1112

Tham dự chương trình Tập huấn có ông Bùi Vũ Thanh - Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Embassy Education tại Việt Nam, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 100 học viên là các nhà quản lí, chuyên viên tại các Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu và giáo viên tại các trường mầm non khu vực phía Bắc.

Cách tiếp cận Reggio Emilia đã được nhà sư phạm Loris Malaguzzi phát triển tại thành phố thuộc Reggio Emilia, Italia và hiện nay đã phổ biến tại 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tinh thần của hướng tiếp cận này là giáo dục dựa trên việc phát huy năng lực tiềm ẩn của trẻ, tôn trọng và yêu thương trẻ thơ, tạo điều kiện tốt nhất về môi trường để trẻ trải nghiệm và phát triển.

Chương trình Tập huấn diễn ra trong chiều 11, 12/12/2020 với 02 chuyên đề của Hướng tiếp cận Reggio Emilia: “Bối cảnh lịch sử và hiện tại”; “Một trăm ngôn ngữ và xưởng nghệ thuật”, do chuyên gia đào tạo Reggio Children trao đổi trực tuyến từ đất nước Ý: cô Marina Castagnetti - Giáo viên, chuyên gia đào tạo Reggio Children; cô Paola Strozzi - Cố vấn Sư phạm (Pedagogista), chuyên gia đào tạo Reggio Children và cô Mirella Ruozzi - Cố vấn Nghệ thuật (Atelierista), chuyên gia đào tạo Reggio Children.

Chiều ngày 11/12/2020, các học viên của lớp Tập huấn đã tham quan Trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên - một trong ba Trường mầm Thực hành thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây