Chi bộ Tạp chí Giáo dục vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư - 26/09/2018 14:34

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục, ngày 25/9/2018, Chi bộ Tạp chí Giáo dục đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham gia đầy đủ của đảng viên, cán bộ ở Tạp chí.

1

 Cán bộ và đảng viên Chi bộ Tạp chí Giáo dục vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Chi bộ nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ cán bộ, đảng viên học tập theo Bác Hồ vĩ đại, trong đó nhấn mạnh nội dung trọng tâm là học tập phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm của buổi dâng hoa, Chi bộ thể hiện lòng thành kính trước anh linh vĩ đại của Người. Với lòng biết ơn vô hạn, Đoàn đã tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại, Người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta. Người đã hi sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, Chi bộ đã vào tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà Vàng, Ao cá, Nhà sàn, Nhà 54, Nhà H67.

1

Cán bộ và đảng viên Chi bộ Tạp chí Giáo dục chụp ảnh lưu niệm ở Bảo tàng Hồ Chí Minh

Với mỗi địa danh, tập thể Chi bộ đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động trong cuộc đời hoạt động Cách mạng của Bác. Buổi tham quan thực tế đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị Cha già đã hi sinh cả cuộc đời mình cho đất nước, cho dân tộc. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc và thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Chi bộ và các kế hoạch công tác chuyên môn của Ngành.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây