Chỉ đạo của Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng: Cần có những hoạt động thiết thực phát triển bền vững các mô hình chất lượng cao

Thứ năm - 01/09/2016 16:01
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tại Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE được tổ chức sáng 30/8 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Chương trình POHE được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình đào tạo ngành Tài chính của Trường Quản Trị Kinh Doanh thuộc Đại học Long Beach, là 1 trong 24 trường của hệ thống Đại học công lập của bang California, Hoa Kỳ.

Năm 2006, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) được Bộ GD&ĐT cho phép triển khai thí điểm Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE với số lượng ban đầu chỉ có gần 90 sinh viên. Sau 10 năm đi vào hoạt động đã có trên 2.600 sinh viên được đào tạo theo chương trình này.

Chương trình đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, được đánh giá là một trong những chương trình hàng đầu trong tổng số 37 chương trình tiên tiến đang triển khai trong cả nước. Song hành với chương trình tiên tiến, chương trình POHE chuyển giao công nghệ đào tạo của đại học hàng đầu của Hà Lan hiện cũng được đánh giá là chương trình phát triển bền vững nhất.

Ngoài việc phát triển các chương trình cấp bằng trong nước, các chương trình cấp bằng quốc tế cũng được coi trọng phát triển. Bên cạnh đó, các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và chương trình du học hè cũng được chú trọng, tạo cơ hội tốt cho các em sinh viên giao lưu văn hóa, nâng cao kiến thức và kỹ năng tiếng Anh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm đào tạo Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả chương trình đã làm được trong việc đưa giáo dục Việt Nam tiệm cận với trình độ quốc tế.

Thứ trưởng nhấn mạnh: “Các chương trình đã có tác động khá toàn diện đến các hoạt động của nhà trường theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế thông qua việc phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý; phát triển chương trình đào tạo, nâng cao hiệu quả của phương pháp dạy - học - đánh giá; tạo môi trường dạy và học chuyên ngành bằng tiếng Anh; gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học và việc làm; hình thành mô hình quản trị và quản lý tự chủ trong trường theo hướng tiếp cận với các chuẩn quốc tế”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Thứ trưởng đề nghị, Trường ĐHKTQD sẽ có những chính sách tiếp nối, những hoạt động thiết thực phát triển bền vững các mô hình chất lượng cao mang tính đòn bẩy cho quá trình nâng cao chất lượng của các ngành đào tạo khác trong trường và có thể trao đổi, chuyển giao kinh nghiệm cho một số trường khác.

Thứ trưởng cũng yêu cầu, trong thời gian sắp tới, nhà trường cần có kế hoạch chuẩn bị để đăng ký kiểm định chất lượng chương trình với các tổ chức kiểm định khu vực hoặc quốc tế để tiếp tục hoàn thiện, phát triển và khẳng định vị thế các chương trình này theo chuẩn quốc tế. 

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4159)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây