CHI HỘI NHÀ BÁO TẠP CHÍ GIÁO DỤC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KÌ 2019-2021

Thứ ba - 29/01/2019 14:04

     Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục nhiệm kì 2019-2021 đã được tổ chức vào ngày 24/1/2019. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội trong nhiệm kì qua 2016-2018; xác định phương hưóng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kì 2019-2021.
     Tham dự Đại hội có đại biểu khách mời là lãnh đạo Ban công tác Hội Nhà báo Việt Nam và các hội viên của Chi hội.

1

Ảnh 1. Đ/c Vũ Thị Hà - Phó Ban công tác Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội

     Tại Đại hội, các ý kiến phát biểu đều đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi hội trong nhiệm kì vừa qua như: 1) Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ thông tin tuyên truyền của Tạp chí Giáo dục; 2) Nghiêm túc thực hiện việc học tập, quán triệt Luật Báo chí 201610 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam đến các hội viên,... 3) Thường xuyên chú trọng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho hội viên: có những hoạt động định kì theo hàng quý với những chủ đề cụ thể, bám sát yêu cầu chuyên môn của một Tạp chí khoa học chuyên ngành cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả và hội nhập quốc tế; 3) Luôn Quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên khi hành nghề.
     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động của Chi hội nhiệm kì 2016-2018 cũng còn có những hạn chế nhất định, đặc biệt là trong việc hưởng ứng, tham gia một số hoạt động phong trào do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức: viết bài theo chuyên đề, văn nghệ, thể dục thể thao… Hi vọng, trong nhiệm kì tới, các hội viên trong Chi hội sẽ tham gia một cách tích cực, thường xuyên hơn trong điều kiện phù hợp.
     Đại hội cũng đã nhất trí cao và thông qua Nghị quyết hoạt động của Chi hội trong nhiệm kì 2019-2021, với những nhiệm vụ trong tâm sau:
     - Nghiêm chỉnh, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ, quy định, Điều lệ của Hội Nhà báo Việt Nam; quán triệt và thực hiện tốt 10 Điều quy định đạo đức nghề nghiệp Người làm báo Việt Nam.
     - Chú trọng công tác nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho hội viên qua những hoạt động sinh hoạt chuyên đề thiết thực, cụ thể.
     - Kịp thời rà soát, gửi hồ sơ các cán bộ, biên tập viên có đủ điều kiện kết nạp, đề nghị Hội nhà báo Việt Nam chuẩn y, xét kết nạp là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.
     - Mỗi hội viên không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức và  hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

1

Ảnh 2. Đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Tạp chí Giáo dục chúc mừng đại hội

     Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, bầu Ban thư kí Chi hội nhà báo Tạp chí Giáo dục nhiệm kì 2019-2021 gồm nhà báo Nguyễn Minh Khôi và nhà báo Nguyễn Huy Hồng.

 

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây