Đại hội Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kì 2018-2023

Thứ sáu - 02/02/2018 11:58
Sau hai ngày làm việc nghiêm túc trách nghiệm, Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và đào tạo đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bộ lần thứ II nhiệm kỳ 2018 – 2023, bầu BCH và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ mới.
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Đại hội
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tham dự đại hội có PGS. TS Phạm Mạnh Hùng- Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, ông Vũ Minh Đức–  Chủ tịch CĐGD Việt Nam và 191 đại biểu triệu tập.

Tại phiên thứ hai của đại hội diễn ra sáng 31/1, đại hội đã nghe Ban Chấp hành khóa I báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT nhiệm kì 2013-2018 và phương phướng nhiệm vụ trong nhiệm kì 2018-2023. Đại hội cũng được nghe các tham luận của các đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở và thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc nâng cao hiệu quả của hoạt động công đoàn.

Công đoàn cơ quan Bộ là một tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở. Đầu nhiệm kỳ (tháng 01/2013), cơ cấu tổ chức gồm có 09 công đoàn cơ sở và 22 công đoàn bộ phận trực thuộc với 918 đoàn viên (trong đó có 408 đoàn viên nữ chiếm 44,44%). Hiện nay có 11 công đoàn cơ sở, 20 công đoàn bộ phận trực thuộc với 932 đoàn viên, trong đó có 433 đoàn viên nữ (46,5%).

Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua, khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống, quyền lợi chính đáng hợp pháp của người lao động trong cơ quan Bộ.

Thứ trưởng cũng chỉ rõ những hạn chế tồn tại cần khắc phục, nhấn mạnh những yêu cầu mới, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT trong những năm tới. Trong đó đòi hỏi mỗi đoàn viên và các tổ chức công đoàn thuộc cơ quan bộ GD&ĐT phấn đấu, nỗ lực xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết. Tổ chức công đoàn cần đáp ứng yêu cầu đổi mới, gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, gắn với những cuộc vận động của ngành và của Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Đồng chí Vũ Đình Giáp - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT nhiệm kì 2013-2018 phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt công đoàn cấp trên ông Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhận định: “Trong nhiệm kì qua, Công đoàn cơ quan bộ với vai trò là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cùng với các công đoàn cơ sở các công đoàn bộ phận đã động viên các cán bộ công chức người lao động nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, nhận thức đúng đắn về yêu cầu đổi mới của ngành, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao.”

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.

Với khẩu hiệu “Đổi mới – Dân chủ – Kỷ cương – Chất lượng” Đại hội cũng đề ra chỉ tiêu cơ bản cũng như phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn cơ quan Bộ trong nhiệm kì mới. Sự thành công của đại hội tạo cơ sở, điều kiện để đoàn viên công đoàn cơ quan Bộ tiếp tục đổi mới sâu rộng nội dung và phương thức hoạt động công đoàn.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử ban chấp hành khóa 2 gồm 23 đồng chí là những đồng chí có phẩm chất đạo đức, năng lực, tâm huyết với công tác công đoàn để thực hiện những trọng trách do đại hội giao phó. Các đại biểu cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 9 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn giáo dục Việt Nam lần thứ 15 nhiệm kì 2018-2023 và nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội.

 

Trung tâm Truyền thông giáo dục

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=5309)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây