Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới (Viện Khoa Học Giáo dục Việt Nam, 17/8/2019)

Thứ bảy - 17/08/2019 11:45
“Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới” (Vietnam Educamp 2019) do Trung tâm Phát triển Bền vững Chất lượng Giáo dục Phổ thông Quốc gia, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp với Câu lạc bộ Giáo dục mới phối hợp tổ chức với nội dung xoay quanh giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp. Vietnam Educamp 2019 diễn ra trong ngày 17/8/2019 (từ 8.30 đến 16.30) tại Trường Phổ thông Thực Nghiệm, 50 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
Diễn đàn giáo dục Việt Nam 2019: Những viễn cảnh giáo dục mới (Viện Khoa Học Giáo dục Việt Nam, 17/8/2019)

      Vietnam Educamp 2019 được diễn ra trong bối cảnh giáo dục Việt Nam, từ bậc mầm non cho đến bậc phổ thông trung học, đào tạo nghề đang đứng trước nhiều thách thức; nhưng đồng thời cũng lại có không ít thời cơ. 
 

IMG 5158


Ảnh 1. PGS.TS. Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc 

 

      Vietnam Educamp 2019 sẽ là điểm gặp gỡ cho các nhà giáo dục cũng như những người quan tâm đến giáo dục chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm thực tế hoặc kết quả nghiên cứu mới nhất của mình. Cụ thể, Vietnam Educamp 2019 đã nhận được 36 báo cáo của nhiều giáo viên,  nhà lãnh đạo và quản lý giáo dục, nhà nghiên cứu giáo dục, nhà làm chính sách đến từ nhiều đơn vị đa dạng như trường học (từ mầm non đến đại học), viện/trung tâm nghiên cứu, các tổ chức dịch vụ giáo dục, nhà sách …. 36 bài này sẽ được trình bày trong 6 phiên (mỗi phiên đồng loạt 6 bài trình bày trong 6 phòng); và người tham gia có thể tùy chọn tham dự bài trình bày theo quan tâm riêng. Đây cũng chính là một trong những điểm nổi bật, làm nên sự khác biệt của Vietnam Educamp 2019. 

      Đến dự Educamp có PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng, nguyên điều phối viên chính Ban Phát triển chương trình Giáo dục phổ thông (2018), PGS.TS. Trần Kiều – nguyên Viện Trưởng Viện khoa học Giáo dục Việt Nam, PGS. TS. Vũ Trọng Rỹ, PGS. TS. Đỗ Tiến Đạt (Trung tâm Phát triển bền vững chất lượng Giáo dục phổ thông Quốc gia, Viện khoa học Giáo dục Việt Nam; Thành viên Ban Phát triển chương trình môn Toán mới), PGS.TS. Phạm Đức Quang, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, PGS.TS. Trần Huy Hoàng, PGS.TS. Nguyễn Tuyết Nga, PGS.TS. Trần Thị Hiền Lương, TS. Dương Quang Ngọc, TS. Phạm Hùng Hiệp, ThS. Hoàng Anh Đức,… nhiều giáo viên, cán bộ quản lí thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội như Hệ thống Giáo dục Tân Thời Đại, Hệ thống Giáo dục Wellspring, Edmicro, Mega+, Đại học Phú Xuân, PoMath, GaraSTEM, ResearchCoach, CodeGym, …

      Về nội dung, 36 bài kể trên sẽ được phân theo các chủ đề như: (i) Chương trình giáo dục phổ thông mới; (ii) Công nghệ giáo dục; (iii) Dạy và học; (iv) Phát triển nguồn nhân lực; (v) Mô hình giáo dục mới; (vii) Giáo dục năng khiếu và giáo dục đặc biệt; (viii) Giáo dục ngoài nhà trường; (ix) Giáo dục STEM; (x) Kinh nghiệm quốc tế; và (xi) Quản trị giáo dục và (xii) Triết lý giáo dục.

      Đặc biệt, 2 chủ điểm (i) và (ii) (Chương trình giáo dục phổ thông mới và Công nghệ trong giáo dục) sẽ được Vietnam Educamp 2019 chọn là nội dung của 2 phiên toàn thể (1 buổi sáng và 1 buổi chiều) với sự tham gia của 02 báo cáo đề dẫn và phần thảo luận bàn tròn sau đó. 

 
IMG 5162


Ảnh 2. PGS.TS. Bùi Mạnh Hùng báo cáo tại Diễn đàn

 

IMG 5171


Ảnh 3. Các diễn giả chia sẻ bàn tròn tại diễn đàn

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục-Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây