Hải Phòng (9-10/7/2020): Hội nghị triển khai Điều lệ Công đoàn khóa XII và tập huấn kĩ năng hoạt động công đoàn

Thứ hai - 13/07/2020 10:57

Trong hai ngày 9-10/07/2020, tại Hải Phòng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Điều lệ Công đoàn khóa XII và tập huấn kĩ năng hoạt động công đoàn. Hội nghị sẽ tập trung triển khai tập huấn về kĩ năng đối thoại, thương lượng, kĩ năng thương lượng tiền lương, thỏa ước lao động tập thể; triển khai, tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có hơn 200 cán bộ Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị.

Công đoàn 01

Ảnh 1. Đ/c Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới và có tính đột phá trong hoạt động công đoàn so với Điều lệ khóa trước. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 Điều, tăng 1 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khóa XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ. Ông mong rằng, các học viên sẽ thẳng thắn trao đổi, thảo luận, tìm được những giải pháp hiệu quả, ý tưởng hay để áp dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động Công đoàn tại đơn vị mình.

Trong ngày 09/07, Luật gia Nguyễn Hoàng Mai - Giảng viên chính Trường Đại học Công đoàn trực tiếp triển khai các nội dung tập huấn như: kĩ năng đối thoại, thương lượng; kĩ năng thương lượng tiền lương, thỏa ước lao động tập thể,…                    

Sáng ngày 10/07/2020, Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Điều lệ Công đoàn Việt Nam sửa đổi, bổ sung đảm bảo nguyên tắc các nội dung, quy định đã ổn định, phù hợp với thực tiễn sẽ tiếp tục giữ nguyên; sửa đổi, bổ sung nhằm khắc phục những quy định không còn phù hợp, bất cập trong áp dụng cũng như giải quyết những vấn đề mới phát sinh.

Công đoàn 02

Ảnh 2. Đ/c Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam báo cáo tại Hội nghị

Điều lệ mới có nhiều điểm khác biệt, mang tính đột phá trong hoạt động công đoàn như: về đối tượng gia nhập Công đoàn Việt Nam; quyền và nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn; quy định thêm về thẻ đoàn viên; nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ công đoàn; quy định về Đại hội Công đoàn các cấp,…

Các đại biểu đã trao đổi và thảo luận tích cực các kinh nghiệm kĩ năng đối thoại, thương lượng, thương lượng tiền lương, thỏa ước tập thể, cũng như các điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII được sửa đổi, bổ sung,… Các đại biểu cũng đặt ra các câu hỏi thảo luận về những vấn đề cụ thể trong tình hình thực tế tại đơn vị tới các chuyên gia. Đây cũng là dịp để các đại biểu được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị khác nhằm vận dụng tốt hơn trong hoạt động tại đơn vị của mình.

Công đoàn 03  Công đoàn 04

 Ảnh 3. Các đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây