HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG CHO VAY VỐN TỪ QUỸ QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM GIAI ĐOẠN 2016-2018

Thứ sáu - 12/10/2018 10:00
HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG CHO VAY VỐN TỪ QUỸ QUỐC GIA VỀ VIỆC LÀM GIAI ĐOẠN 2016-2018

     Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm trong nước và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng qua Ngân hàng Chính sách xã hội, ngày 11/10/2018 tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thành công Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018

     Tham dự Hội nghị có TS. Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội, TS. Lê Kim Dung - Cục trưởng Cục Việc làm cùng đại diện các Sở Lao động - Thương binh và xã hội, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương, Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Người mù Việt Nam và đại diện người lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh hiệu quả từ nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm.

tin12 10 1

TS. Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

phát biểu khai mạc Hội nghị

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Thứ trưởng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự phối hợp của Ngân hàng Chính sách xã hội, trực tiếp là các chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, các Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội các cấp trong việc tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm và cho vay hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thời gian qua và mong muốn Ngân hàng tiếp tục phối hợp với Bộ trong triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng trong lĩnh vực việc làm, giảm nghèo, tín dụng học sinh, sinh viên.

     Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội, đến nay, nguồn vốn cho vay từ Quỹ quốc gia về việc làm đạt trên 4.497 tỷ đồng, giai đoạn 2016 đến 6/2018, doanh số cho vay hằng năm khoảng 2500-3.000 tỷ đồng, hỗ trợ tạo việc làm cho khoảng 303.614 lao động (riêng 6 tháng đầu năm 2018 hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm có sự phát triển vượt bậc, với doanh số cho vay khoảng 2.500 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ tạo việc làm cho 84.428 lao động, trong đó có 61.423 lao động nữ, 1.107 lao động là người khuyết tật và 4.502 lao động là người dân tộc thiểu số). Đặc biệt, thông qua Quỹ quốc gia về việc làm, nhiều đối tượng lao động yếu thế như lao động là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, lao động ở khu vực nông thôn có cơ hội tiếp cận các nguồn tín dụng ưu đãi để mở rộng, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo và tự tạo việc làm cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

     Một số báo cáo tiêu biểu được trình bày tại Hội nghị tập trung vào các vấn đề:

     - Kết quả thực hiện hoạt động cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm (Cục Việc làm)

     - Chính sách cho vay vốn hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội (Cục Quản lý lao động ngoài nước).

     - Kết quả cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm và cho vay ưu đãi đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ Quỹ quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018 (Ngân hàng Chính sách xã hội).

     - Kết quả tổ chức thực hiện hoạt động cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018 của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

     - Kết quả tổ chức thực hiện hoạt động cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018 của Hội Người mù Việt Nam.

     - Tình hình cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm giai đoạn 2016-2018 (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu).

     - Tổ chức thực hiện hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm và giải pháp nhằm huy động nguồn vốn cho vay tại địa phương (Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Hà Nội).

     - Tham luận của người lao động, đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh có dự án vay vốn hiệu quả từ Quỹ quốc gia về việc làm.

     Hội nghị tập trung thảo luận, trao đổi sâu về một số nội dung: Đánh giá kết quả hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm, phân tích các kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, chỉ ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm; Đề xuất các cơ chế, chính sách để tăng cường nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tăng cường nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác cho vay hỗ trợ tạo việc làm qua Ngân hàng Chính sách xã hội; Phân tích, đánh giá, biểu dương và nhân rộng một số mô hình dự án vay vốn hỗ trợ tạo việc làm hiệu quả từ Quỹ quốc gia về việc làm.

tin12 10 2

Một số mô hình kinh tế hiệu quả với nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia việc làm

qua Ngân hàng Chính sách xã hội (nguồn: NHCSXH)
 

tin12 10 3

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây