Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025 tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020

Chủ nhật - 26/07/2020 08:51

Ngày 25/7/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025 Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015-2020.

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ GD-ĐT có: đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; các đồng chí đại điện Ban Cán sự đảng, đại diện lãnh đạo Bộ, các Vụ, Cục và các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT; về phía Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có: đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có: đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; các đại biểu trong khối thi đua Công đoàn ngành trung ương và đặc biệt là sự có mặt của 172 tập thể, cá nhân tiểu biểu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: “Trong nhiều năm qua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tích cực chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành, tổ chức triển khai các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động và đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng, đồng hành cùng với Ngành thực hiện nhiệm vụ giáo GD-ĐT đầy vẻ vang nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức; đồng thời thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn. Nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động đã có sức sống lâu dài, xuyên suốt tiến trình gần 70 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đặc biệt, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai đã tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ nhà giáo, đoàn viên và người lao động. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn giáo dục các cấp tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn, phát động, tổ chức các phong trào thi đua đa dạng và phong phú, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị; động viên cán bộ, nhà giáo, người lao động phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực phát huy sáng kiến cải tiến kĩ thuật, ứng dụng khoa học, công nghệ góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Do vậy, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua, cuộc vận động  tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng,
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng như cán bộ công đoàn giáo dục các cấp đạt được trong thời gian qua. Các kết quả có vai trò quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Đồng chí  Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng,
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam
chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí đại diện các Tập thể tiên tiến

Hội nghị là dịp tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được; xác định những hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong tổ chức các phong trào thi đua, cuộc vận động trong thời gian tới, trên cơ sở đó tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác của ngành, đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây