Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII)

Thứ tư - 18/07/2018 16:36

Ngày 18/7/2018, Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tới các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các đơn vị cục, vụ, viện và tương đương trở lên; Bí thư và Phó Bí thư các đảng bộ; chi bộ cơ sở; chi ủy và toàn thể đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ.

Tin 18 07 (1)

Đ/c Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư  thường trực Đảng ủy Bộ GD-ĐT phát biểu khai mạc Hội nghị Học tập,
quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Tại Hội nghị, các cán bộ, đảng viên của Bộ Giáo dục - Đào tạo được nghe đồng chí Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng của Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu khái quát về Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp”; Nghị quyết số 28-NQ/TW về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”.

Tin 18 07 (2)

Đ/c Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở đảng của Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu khái quát
về Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Trong buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GD-ĐT yêu cầu các cán bộ, đảng viên có mặt tại Hội nghị tập trung lắng nghe, quán triệt các nội dung chính của 3 Nghị quyết. Từ đó, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị sớm triển khai đưa các nội dung của 3 Nghị quyết đi vào đời sống thông qua công tác tham mưu, xây dựng chính sách pháp luật.

Sau Hội nghị, các cán bộ, đảng viên sẽ viết bài thu hoạch, nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, từ các nội dung đã lắng nghe, thảo luận tại Hội nghị, các Bí thư cấp ủy các cấp trực tiếp phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 tới các bộ, đảng viên trong chi bộ.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây