Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Đảng bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ hai - 30/07/2018 10:28

Ngày 28/7/2018, tại Đồ Sơn (Hải Phòng) Đảng bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tin 28 07 (01)


Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Công Nghĩa, Phó Vụ trưởng Vụ nghiên cứu - Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên và Bí thư, phó bí thư các chi bộ cơ sở.

Các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo của Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo: Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ Bộ cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Đảng ủy Bộ đã tích cực tham gia với Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ , tham mưu với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiều cơ chế chính sách, giải pháp quan trọng về giáo dục và đào tạo, tiêu biểu như: Đề án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục đại học; Nghị định 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác nước, đầu tư của nướ ngoài trong lĩnh vực giáo dục; Quyết định 522/2018/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hương phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chuẩn bị các điều kiện để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông,... Đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy cơ sở và lãnh đạo các đoàn thể phố hợp với lãnh đạo các cơ quan đơn vị chỉ đạo, tổ chức, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đảng ủy Bộ và cấp ủy cơ sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được tăng cường, trọng tâm là học tập, quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác kiểm tra, giám sát luôn được Đảng ủy Bộ chú trọng. Đảng ủy Bộ và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ đã hoàn thành 100% chương trình kiểm tra, giám sát đã ban hành theo đúng tiến độ, kế hoạch; triển khai thực hiện kết luận kiểm tra, giám sát của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với các hoạt động cụ thể.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến đối với các báo cáo sơ kết, về công tác đảng, công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức cán bộ và các hoạt động chuyên môn của Bộ.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Huy hiệu 30 năm, 45 năm tuổi Đảng cho các đảng viên và trao Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2017).

Tin 28 07 (02)

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tổng kết hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành, các đồng chí bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc, chi bộ cơ sở hết sức tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2018 với những nhiệm vụ đã được xác định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây