HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC TỔ CHỨC CÁN BỘ

Thứ ba - 23/04/2019 14:02

     Ngày 18/4/2019 tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ. Tham dự Hội nghị có đại diện của các cơ quan Trung ương: ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ Chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương; ông Cao Văn Thống - Ủy ban kiểm tra Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Vân, Viện trưởng Viện khoa học tổ chức nhà nước - Bộ Nội vụ; về phía Bộ GD-ĐT có: Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc cơ quan Bộ; cùng các đồng chí lãnh đạo phụ trách công tác Tổ chức cán bộ, trưởng phòng Tổ chức, Ban Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT.

1

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng trong mọi khâu hoạt động của một tổ chức, công tác cán bộ giữ vai trò đặc biệt quan trọng, giữ vai trò quyết định thành bại của một tổ chức.

2

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Bộ trưởng lưu ý trong bối cảnh hiện nay công tác cán bộ càng cần được chú trọng, đảm bảo thực hiện các quy trình theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng và Nhà nước. Các đơn vị cần quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức cán bộ như Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lí, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19-5-2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”. Đồng thời nhấn mạnh trong các công tác trên cần lưu ý quán triệt các yêu cầu đảm bảo thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ trong tình hình hiện nay, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển dụng cán bộ, đào tạo nhân sự, công tác quy hoạch cán bộ.
     
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác tổ chức cán bộ, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ trong việc thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ của cơ quan đảm bảo sự phát triển hiệu quả của đơn vị.
     
Hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày các chuyên đề: Phổ biến công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Quán triệt một số nội dung về kiểm tra của Đảng trong công tác cán bộ; Phổ biến một số nội dung về công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay.
     
Hội nghị là dịp để các cán bộ công chức, viên chức, những người làm công tác tổ chức cán bộ trang bị những kiến thức cơ bản về công tác tổ chức cán bộ như:  quản lý viên chức và cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập; quản lý biên chế công chức; công tác tuyển dụng, tiếp nhận công chức, viên chức; quy trình, thủ tục và những vấn đề cần lưu ý để thực hiện đúng quy định của pháp luật; công tác quy hoạch,…và nhiều chính sách thiết thực khác. 

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây