Hội nghị tổng kết cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Thứ tư - 23/01/2019 05:13

Ngày 18/01/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổng kết cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hải An - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Dũng - Phó ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện công đoàn các tỉnh, thành, trường đại học, học viện, cao đẳng, các cơ sở giáo dục trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong cả nước.

Tin 23 01 (1)

Ảnh 1. Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm giúp cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục, người lao động nhận thức sâu sắc ý nghĩa về ‘tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện việc thực hiện cuộc vận động trong 10 năm qua; đưa ra những giải pháp hiệu quả để thực hiện cuộc vận động tốt hơn trong thời gian tới.

Theo Báo cáo tổng kết của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” là sự vận động sáng tạo nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 06-CT/TW, ngày 07/01/2006 của Bộ Chính trị cho phù hợp với đặc thù của ngành Giáo dục. Kể từ khi phát động, cuộc vận động đã nhanh chóng được đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí và người lao động trong ngành, tích cực hưởng ứng và tổ chức thực hiện. Nhiều thầy cô giáo thực sự là những tấm gương điển hình trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và giáo dục học sinh. Phong trào thi đua đã được công đoàn giáo dục các cấp phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ nhà giáo, với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công tác”, thành lập các “Nhóm nhà giáo cùng nhau phát triển”, trong 02 năm triển khai thực hiện đã có 571.876 sản phẩm đổi mới, sáng tạo trong toàn ngành, có nhiều sản phẩm được ứng dụng hiệu quả trong quản lí, giảng dạy và công tác. Nhiều tấm gương nhà giáo không ngừng nỗ lực học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng phương pháp mới vào giảng dạy, tăng cường các hoạt động giáo dục gắn với thực tiễn.

Sau 10 năm tổ chức triển khai, thực hiện Cuộc vận động và 02 năm triển khai Phong trào thi đua đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động thực tiễn của đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động về rèn luyện đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới sáng tạo trong các hoạt động giáo dục; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động, Phong trào thi đua được phát hiện, biểu dương kịp thời.

Tin 23 01 (2)

Ảnh 2. Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong giai đoạn 2018-2023, toàn ngành Giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là Nghị quyết 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế còn tồn tại, đẩy mạnh việc thực hiện, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, năng lực tự học, sáng tạo của đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên ở mỗi đơn vị và cá nhân trong ngành Giáo dục.

Tin 23 01 (2)

Ảnh 3. Ông Lê Hải An - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An đánh giá cao kết quả thực hiện Cuộc vận động và Phong trào thi đua trong thời gian qua; đồng thời mong rằng Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, cuộc vận động và đạt được những kết quả cao hơn nữa trong giai đoạn 2018-2023.

Tại hội nghị, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008-2018, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Ảnh 4. Ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao Cờ thi đua cho các tập thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây