HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ LAO ĐỘNG VÀ VIỆC LÀM

Thứ ba - 17/12/2019 08:48

Ngày 14/12/2019, tại Trường Đại học Hùng Vương (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Cục Việc làm - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị tuyên truyền về lao động và việc làm cho sinh viên của nhà trường.

Tham dự Hội nghị có ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng phụ trách Cục việc làm, bà Trần Thị Thúy Nga, Nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng, Ban chuyên môn của Cục Việc làm; ông Lê Thanh Oai, Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Phú Thọ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có bà Phan Thị Tình, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Ban nhà trường cùng hơn 1000 sinh viên sắp tốt nghiệp.

Hội nghị tuyên truyền về lao động và việc làm được tổ chức nhằm cung cấp, trang bị cho sinh viên các kiến thức, thông tin chính sách Nhà nước về lĩnh vực việc làm, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp.

Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm cho rằng, hiện nay, các vấn đề về việc làm, các chính sách bảo hiểm (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp) là những nội dung quan trọng, nhận được sự quan tâm của xã hội. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách về lao động, việc làm là cần thiết cho học sinh, sinh viên các cấp học. Ông mong muốn những kiến thức có được tại Hội nghị sẽ là một phần hành trang, giúp sinh viên Trường Đại học Hùng Vương sau khi tốt nghiệp thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm, cũng như giúp sinh viên nắm rõ hơn những quyền lợi mà các chính sách về việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của Nhà nước mang lại cho người lao động.

TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương
phát biểu tại Hội nghị

TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho biết, Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, Bà mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cụ thể là Cục việc làm trong vấn đề tư vấn, bồi dưỡng kiến thức, cung cấp thông tin về các chính sách việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; là cầu nối trong việc kết nối Nhà trường với các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu, sinh viên được nghe các nhà quản lý, chuyên gia báo cáo một số vấn đề:

- Ông Phùng Quốc Vương, Trưởng phòng Quản lí lao động - Cục Việc làm: Một số vấn đề về tuyển lao động, hợp đồng lao động;

- Bà Trần Hồng Hạnh, Phó Trưởng phòng Chính sách việc làm - Cục Việc làm: Chính sách vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm;

- Ông Lê Quang Hiệp - Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Phú Thọ: Vai trò của Trung tâm dịch vụ việc làm;

- Bà Trần Thị Thúy Nga - Nguyên Vụ trưởng Vụ bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội): Chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp;

Đây là những nội dung rất bổ ích, thiết thực giúp sinh viên chuẩn bị tốt hành trang khi bước vào cuộc sống.


Các báo cáo viên tại Hội nghị

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây