HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA: “SẮP XẾP MẠNG LƯỚI GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TRONG BỐI CẢNH TỰ CHỦ GIÁO DỤC VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ,ĐÁP ỨNG NHU CẦU NHÂN LỰC CHO SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC TRONG CÁC THẬP NIÊN ĐẦU CỦA THẾ KỈ XXI”

Thứ năm - 13/06/2019 00:13

     Ngày 12/6/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học Việt Nam, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam, Hiệp hội Vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Sắp xếp mạng lưới giáo dục đào tạo trong bối cảnh Tự chủ giáo dục và Hội nhập quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong các thập niên đầu của thế kỉ XXI”.
     Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS. TS. Trần Hồng Quân - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của mạng lưới GD-ĐT trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế và khẳng định, đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và Nghị quyết số 19-NQ/TW về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lí, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.
     Trong phiên họp tổng thể, Hội thảo được lắng nghe 6 tham luận của các nhà khoa học với các chủ đề:
     - TS. Vũ Ngọc Hoàng: Về Hệ thống giáo dục mở. 
     - TS. Phan Chính Thức: Hướng tiếp cận xây dựng chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực giai đoạn 2011-2030.
     - GS. Lâm Quang Thiệp: Các cản trở lớn trên con đường phấn đấu trở thành đại học đẳng cấp thế giới đối với các trường đại học nước ta.
     - Ông Trần Đức Cảnh: Một đề xuất cho mô hình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam gắn liền với phát triển KT-XH.
     - GS. Lê Vinh Danh: Giáo dục đại học Việt Nam 10 năm tới.
     -  GS Đặng Ứng Vận: Bàn về I 4.0, STEM và hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

     Tại các phiên họp tiểu ban, hội thảo tiếp tục báo cáo và thảo luận về: Nhu cầu nhân lực và hệ thống giáo dục; Quy hoạch mạng lưới và loại hình các cơ sở GD-ĐT; Cơ cấu tổ chức và mô hình quản trị.
     Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà quản lí, nhà giáo từ các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Với hơn 100 bài tham luận được gửi đến, Hội thảo là cơ hội cho các nhà quản lí giáo dục, giảng viên, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm về phát triển GD-ĐT trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế, đồng thời gợi mở các vấn đề cần được đi sâu nghiên cứu, làm cơ sở đề xuất hướng quy hoạch mạng lưới GD-ĐT của đất nước trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về Hội thảo 

1

 

2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây