Họp báo giới thiệu giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018

Thứ năm - 19/07/2018 11:47

Ngày 18/7/2018, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018. Chủ trì cuộc họp báo: ông Nguyễn Viết Lộc - Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban tổ chức.

Tin 19 07 (1)
 

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2018 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Giải được tổ chức nhằm: - Tôn vinh các tác giả có nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc về sự nghiệp giáo dục, về các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo dục Việt Nam; Tri ân các cá nhân, tập thể tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho ngành Giáo dục, đổi mới sáng tạo trong dạy và học; - Tăng cường truyền thông rộng rãi những thành tựu, kết quả của ngành Giáo dục trong việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 và những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phạm vi và đối tượng tham gia: - Tất cả công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải đều có quyền gửi tác phẩm dự thi; - Tác phẩm/ chùm tác phẩm tham dự Giải phải được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép và bảo đảm đúng quy định về thời gian đăng, phát; có hiệu quả xã hội cao, được dư luận xã hội thừa nhận.

Tác phẩm được xét trao Giải phải là những tác phẩm bảo đảm tính chân thực, chính xác, khách quan, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn. Nội dung tác phẩm phải nêu được những vấn đề về giáo dục và đang được dư luận xã hội quan tâm; có tính phát hiện, tổng kết hoặc hướng dẫn có tính thuyết phục và hiệu quả xã hội cao; có phương pháp thể hiện hấp dẫn, sáng tạo; có tác động tích cực phục vụ công tác đổi mới giáo dục.

Tác phẩm tham dự Giải tập trung phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung sau: - Các hoạt động giáo dục tiêu biểu đã và đang triển khai ở các địa phương, cơ sở giáo dục các cấp học từ mầm non đến đại học; - Các tập thể, cá nhân có nhiều giải pháp, kết quả, thành tích nổi bật, đổi mới sáng tạo trong dạy và học theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013; - Những câu chuyện xúc động, có ảnh hưởng, tác động tích cực và truyền cảm hứng đối với xã hội về hình ảnh người thầy và những cống hiến của họ đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động đến 15/9/2018. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2018.

Ngay sau khi họp báo, Lễ phát động Giải báo chí cũng đã chính thức được tổ chức một cách trang trọng. Đây là lần đầu tiên Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" được tổ chức. Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức thường niên để kịp thời vinh danh các tác giả, tác phẩm và nhân vật tiêu biểu về giáo dục.

Tin 19 07 (02)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) tham dự cuộc họp báo

Tin 19 07 (03)

Trao đổi của phóng viên tại cuộc họp báo

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây