Họp báo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019

Thứ tư - 06/11/2019 16:28

Chiều 5/11, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc tổ chức họp báo thông tin về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên dưới sự phối hợp của Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Năm 2019, Lễ Tuyên dương có sự đổi mới so với các kỳ tuyên dương trước. Bên cạnh các đối tượng tuyên dương là học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, năm 2019 cũng là năm đầu tiên Ban Tổ chức mở rộng đối tượng được tuyên dương là thanh niên người dân tộc thiểu số đáp ứng được các tiêu chí chung và đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Theo ông Lê Công Bình - Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng ban Tổ chức Lễ Tuyên dương, thành phần thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương lần này phải đáp ứng được các tiêu chí: độ tuổi không quá 35, có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hưởng rộng rãi trong thanh, thiếu niên và cộng đồng xã hội. Ngoài ra, thanh niên dân tộc thiểu số được tuyên dương phải đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học - kỹ thuật, công nghệ, thể thao, nghệ thuật, an ninh - quốc phòng.

 

IMG 1606

Ông Lê Công Bình - Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển,
Trưởng ban Tổ chức Lễ Tuyên dương

Lễ Tuyên dương năm nay sẽ vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu (52 nam, 68 nữ) với 27 thành phần dân tộc, đến từ 33 tỉnh, thành phố. Cụ thể, tuyên dương 18 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt giải Nhất, giải Nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019; tuyên dương 06 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt giải Nhất, giải Nhì trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia năm 2019; tuyên dương 80 em học sinh xuất sắc trúng tuyển vào các trường đại học, học viện năm 2019; tuyên dương 06 em thanh niên là người dân tộc thiểu số đạt các thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2018-2019. Đặc biệt, có 10 em là học sinh dân tộc thiểu số có số dân dưới 10.000 người không học trong trường phổ thông dân tộc nội trú đã trúng tuyển vào trường đại học năm 2019.

Chương trình Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10/11 đến hết ngày 12/11/2019 với các hoạt động ý nghĩa như: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ghi sổ Vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Gala tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ. Lễ Tuyên dương sẽ được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ và truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 12/11/2019 trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

 

IMG 1613

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương đã trao đổi và phân tích thông tin về một số điểm mới, cũng như một số nội dung đáng chú ý của công tác tổ chức Lễ Tuyên dương năm 2019. Trao đổi thêm với các phóng viên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Trải qua 6 năm tổ chức, từ Lễ Tuyên dương đã xuất hiện nhiều hiệu ứng tích cực, tạo động lực để các em học sinh, sinh viên và thanh niên cố gắng, nỗ lực để được tham dự Lễ Tuyên dương. Thứ trưởng cũng đề nghị các báo, đài phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương, tăng cường truyền thông về các gương mặt tiêu biểu của năm nay, tạo sức lan tỏa để góp phần tổ chức thành công Lễ Tuyên dương năm 2019.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây