Họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kì 2018-2023 và gặp mặt cộng tác viên báo chí năm 2018

Thứ sáu - 13/04/2018 17:13

Ngày 04/04/2018, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Họp báo thông tin về Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kì 2018-2023 và gặp mặt cộng tác viên báo chí năm 2018.

Tham dự và chủ trì Họp báo có đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí nguyễn Thị Bích Hợp - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, cùng các biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí: Báo Giáo dục và thời đại, Báo điện tử Vietnamnet, Đài tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn,...
 

Tin 13 04 (1)
 

Ảnh 1. Đ/c Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc tại buổi Họp báo

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Minh Đức đánh giá cao sự phối kết hợp tuyên truyền giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam với các cơ quan báo chí trong những năm qua và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; tuyên truyền kịp thời các tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong phong trào dạy và học, tạo sức lan tỏa, hiệu ứng truyền thông lớn về ngành, về công đoàn giáo dục các cấp đối với xã hội trong cả nước. Đồng chí Vũ Minh Đức mong rằng trong năm 2018, sự phối kết hợp giữa các cơ quan báo chí và Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục được những tồn tại của năm 2017 trong công tác tuyên truyền.
 

Tin 13 04 (2)

Ảnh 2. Đ/c Đặng Hoàng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công báo cáo kết quả phối hợp công tác năm 2017

Trong năm 2017: Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã nhận được sự hợp tác rất tích cực của các cơ quan báo chí và truyền thông trong việc đưa tin, bài về các hoạt động, phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, tổ chức các chương trình tôn vinh và tri ân, chăm lo cho cán bộ nhà giáo, người lao động trong ngành. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chủ động phối hợp, liên hệ với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin khi tổ chức các hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ quan truyền thông và báo chí đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi, cử phóng viên đến nắm bắt tình hình và đưa tin. Các phóng viên đã chủ động, phối hợp tích cực trong việc đưa tin các hoạt động, sự việc xảy ra, kịp thời có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội đối với tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam nói riêng và ngành giáo dục nói chung. 

Tại buổi Họp báo, đồng chí Vũ Minh Đức đã thông tin về Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kì 2018-2023. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 19-20/4/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô. Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV có sự tham gia của 275 đại biểu chính thức là đoàn viên của công đoàn giáo dục các tỉnh/thành phố; các trường đại học Quốc gia, đại học vùng; các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam trên toàn quốc, cùng tham dự có hơn 200 đại biểu mời là đại diện lãnh đạo sở giáo dục các tỉnh, thành phố và Ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng,… Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kì 2013-2018; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác nhiệm kì 2018-2023; tổng hợp góp ý vào Dự thảo báo cáo Đại hội XII của Công đoàn Việt Nam; bầu Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khóa XV và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.
 

Tin 13 04 (3)

Ảnh 3. Các đại biểu tham dự Họp báo

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tổng kết tại Họp báo: Cần đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, tập trung nâng cao năng lực nghề nghiệp, kĩ năng ứng xử, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo; xây dựng môi trường giáo dục văn hóa, dân chủ, kỉ cương, an toàn, thân thiện, sáng tạo trong các nhà trường. Hoàn thiện và đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngành Giáo dục ngày càng lớn mạnh, góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện ngành giáo dục. Hi vọng rằng trong năm 2018, sự phối hợp giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí ngày càng chặt chẽ hơn.

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây