LỄ KHAI MẠC HỘI KHỎE PHỦ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX NĂM 2016

Thứ tư - 03/08/2016 11:22
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra trọng thể vào hồi 20h ngày 01/08/2016 tại TP. Vinh tỉnh Nghệ An.
Về dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Nghệ An; Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Long Hải - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo các Bộ ban ngành, đoàn thể Trung ương, đại diện Thông tấn xã Việt Nam; Phó chủ tịch UBND các tỉnh…; Thế hệ các thầy giáo, cô  giáo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của giáo dục và đào tạo, cùng với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh và cả nước.
   
Lễ khai mạc được bắt đầu bằng lễ diễu hành biểu dương lực lượng Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, Lá cờ Tổ quốc, lá cờ truyền thống của Hội khoẻ Phù Đổng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu đã thể hiện sức mạnh, sự quyết tâm học hỏi và vươn lên của tuổi trẻ học đường với những mục tiêu mới. Khối hồng kì và 63 đoàn tham dự cùng với những đặc điểm về vùng, miền và thành tích trong phong trào TDTT cũng đã được gợi nhắc mỗi khi tiến qua lễ đài. Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016, với chủ đề “Hào khí Phù Đổng thời đại mới”, đã diễn ra trong không khí đầy trang trọng, gần 15.000 vận động viên là học sinh của các cơ sở giáo dục đại diện cho 63 tỉnh thành về tham gia thi đấu các môn thể thao như: Điền kinh, Bơi, Cờ vua, Bóng chuyền, Bóng đá, Karatedo, Taekwondo, Thể dục, Đẩy gậy, Đá cầu, Pencak Silat, Vovinam. Bóng rổ, Cầu lông và Bóng bàn.
Ngọn lửa Hội khoẻ Phù Đổng, ngọn lửa truyền thống, ngọn lửa thiêng lấy từ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ngọn lửa của khát vọng, của ý chí, của quyết tâm và của tinh thần thể thao được đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thắp lên đài lửa sẽ rực sáng trong suốt những ngày Hội thể thao học đường này.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa - Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng trong diễn văn khai mạc đã nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc là phong trào thể thao học sinh có quy mô lớn nhất, một hoạt động giáo dục có hiệu quả, nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường phổ thông, là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.
Ngày hội thể thao học đường lớn nhất cả nước đã được đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ Tướng Chính phủ chính thức tuyên bố khai mạc. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các thế hệ học sinh, thầy giáo, cô giáo cũng như các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bắt nhịp cho học sinh, vận động viên hô to khẩu lệnh của Hội khỏe Phù Đổng.
Sau nghi lễ trang trọng, các đồng chí lãnh đạo đã xuống tặng hoa cho các đoàn về tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016. Lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng toàn quốc lần thứ IX diễn ra với không khí đầy trang trọng, thành công tốt đẹp. Màn đồng diễn với chủ đề “Hào khí Phù Đổng thời đại mới” gồm 3 chương: Những vùng đất địa linh nhân kiệt, Hào khí Phù Đổng thời đại mới, Kết nối sức mạnh Việt Nam - Hội nhập toàn cầu, đã khép lại buổi lễ.
Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX sẽ bế mạc vào 15h00 ngày 10/8/2016.
                                                                                                                                                         Tin Tạp chí Giáo dục
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây