LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “NHỮNG KỈ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2018

Thứ sáu - 07/09/2018 09:11

Sáng ngày 9/7/2018, tại Bộ GD-ĐT, Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018 đã được trang trọng tổ chức. Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, các sở GD-ĐT, các trường đạihọc/đại học sư phạm, đơn vị trực thuộc Bộ khu vực miền Bắc; các cơ quan thông tấn, báo chí.

 

mai1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, TS. Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu khai mạc Lễ phát động

Tại Lễ phát động cuộc thi viết, TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, cuộc thi là một hoạt động nằm trong Kế hoạch “Tăng cường các giải pháp nâng cao vị thế, vai trò của đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh hiện nay, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  GD-ĐT”, đồng thời triển khai thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018-2019 của ngành Giáo dục.

Mục đích của cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục. Đồng thời, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn, thông qua các bài viết nhằm phản ánh những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô và mái trường mến yêu, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy, cô giáo.

Đối tượng tham gia dự thi bao gồm: cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục; các em học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại các cơ sở giáo dục; các bậc phụ huynh học sinh và những người quan tâm đến giáo dục.

mai2

Các đại biểu tham dự Lễ phát động cuộc thi

 
mai3

Tiết mục văn nghệ của tập thể sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Tác phẩm dự thi tập trung vào “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”, gồm một hoặc một số nội dung:

- Những ấn tượng sâu sắc về thầy/cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy/cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả (hoặc bạn bè, người thân của tác giả).

- Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy/cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy/cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.

- Những kỉ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.

Cuộc thi có sự đồng hành, tài trợ của Tổ chức hợp tác phát triển và hỗ trợ kĩ thuật Vương quốc Bỉ (VVOB), Đại học Anh quốc Việt Nam - BUV, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và Công ty Cổ phần sách giáo dục tại TP. Hà Nội.

Có 21 giải cá nhân và 02 giải tập thể sẽ được chọn và trao cho các tác phẩm dự thi xuất sắc. Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, trên Website của Bộ GD-ĐT.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm 2018.

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây