Năm dự án đoạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật khu vực phía Bắc

Chủ nhật - 12/03/2017 11:29
Sáng 9/3, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Bắc.
Ông Hà Kế San và TS Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học trao 5 giải Nhất toàn cuộc cho các tác giả
Ông Hà Kế San và TS Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học trao 5 giải Nhất toàn cuộc cho các tác giả

Đây là lần thứ năm Bộ GD&ĐT tổ chức hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc trung học. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 241 dự án ở 21 lĩnh vực đến từ 34 đơn vị.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải lĩnh vực và giải toàn cuộc thi cho những dự án xuất sắc nhất. Trong đó, giải lĩnh vực gồm: 29 giải Nhất, 39 Giải Nhì, 56 giải Ba và 47 giải Khuyến khích. Giải toàn cuộc thi gồm: 5 giải Nhất, 10 giải Nhì và 14 giải Ba.

Năm giải Nhất toàn cuộc thuộc về học sinh của các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Quảng trị với các đề tài: “Phát hiện đột biến gen BRAF bằng công nghệ mới sử dụng mẫu ARN góp phần định hướng chiến lược điều trị ung thư”; “Thiết kế, tổng hợp và thử tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất Axit Hydroxamic mới mang khung 2 - OXOINDOLIN hướng ức chế Histon Deacetylase”; “MIND HAND - Giải pháp toàn diện giúp người câm điếc hòa nhập cộng đồng”; “Cánh tay robot cho người khuyết tật”; “Tổng hợp các dẫn xuất mới từ Zerumbone và đánh giá tiềm năng trong điều trị ung thư”.

Các giải Nhất toàn cuộc thi sẽ tiếp tục được hoàn thiện giải pháp công nghệ để lựa chọn cùng với các giải cuộc thi phía Nam tham gia giải Intel ISEF tại Mỹ vào tháng 5/2017 tới đây.

Ngoài các giải chính thức của Ban Tổ chức, các dự án của cuộc thi còn nhận được 165 giải đặc biệt của 21 đơn vị là các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức trao tặng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các dự án dự thi năm nay khá phong phú, đầu tư đáng kể cả về hình thức và nội dung, nhiều dự án có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học.

Các sản phẩm dự thi được chuẩn bị công phu hơn, hàm lượng khoa học trong các dự án cũng được nâng lên. Đặc biệt, một số Dự án thuộc các lĩnh vực như: khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, sinh học tế bào và phân tử, sinh và hóa học đã quy tụ được những ý tưởng khoa học độc đáo, lượng khoa học cao.

Đáng ghi nhận là cuộc thi năm nay có sự tham gia của các em học sinh là người dân tộc thiểu số đến từ các tỉnh vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Điều này cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi khoa học kỹ thuật sau bốn năm triển khai.

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4522)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây