NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ V NĂM 2018: TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

Thứ sáu - 27/04/2018 17:38
Ngày 21/04/2018, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ V năm 2018 với sự tham gia của đầy đủ Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, các cơ quan báo chí, nhà xuất bản như Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, và một số nhà sách trên địa bàn Hà Nội và đặc biệt là đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường
Ảnh 1. TS. Lê Thanh Oai, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục thăm và làm việc với Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tại Ngày Hội sách
Ảnh 1. TS. Lê Thanh Oai, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục thăm và làm việc với Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tại Ngày Hội sách
IMG 3119
Ảnh 2. Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục và Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục trao đổi về vấn đề phát triển văn hóa đọc tại ngày Hội sách

Trong khuôn khổ ngày hội sách, được tổ chức trong khuôn viên rộng và khang trang của nhà trường, nằm trong khu vực kí túc xá sinh viên, có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực.

Hoạt động toạ đàm về vấn đề văn hoá đọc, xây dựng văn hoá đọc trong sinh viên và vấn đề đọc sách, đọc tài liệu và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tại buổi toạ đàm, PGS.TS. Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục cũng chia sẽ những thông tin về vấn đề đổi mới chương trình và sách giáo khoa sau 2018, những vấn đề mới, cần cập nhật đối với các nhà trường sư phạm, sinh viên sư phạm trong tương lai gần, để tiếp cận một cách chủ động đổi mới chương trình và sách giáo khoa.

Tại buổi toạ đàm, TS. Lê Thanh Oai, Tổng Biên tập tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia sẻ những kinh nghiệm về vấn đề văn hoá đọc của sinh viên liên quan tới đọc các tài liệu khoa học, vấn đề bản quyền khoa học, khả năng khai thác tài nguyên số của Tạp chí Giáo dục trên trang thông tin điện tử của Tạp chí (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) và những định hướng,  tiếp cận đổi mới trong giai đoạn tới.

Cũng tại buổi toạ đàm, sinh viên của trường được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh với ông William Salazar (người Mỹ). Ông đã trình bày những kinh nghiệm quan trọng và cần thiết đối với người học tiếng Anh, học nói tiếng Anh.

Trong khuôn viên Kí túc xá, trong khuôn khổ Ngày hội sách, nhà trường đã tổ chức nhiều không gian khác nhau dành cho việc đọc sách: không gian đọc sách (gồm có đọc sách giáo trình và đọc sách tham khảo); không gian dành cho những người yêu thư pháp; không gian nghệ thuật hội hoạ, âm nhạc và ẩm thực, ... Các gian trưng bày, trình diễn đều do chính sinh viên của Trường tổ chức, thể hiện khả năng sáng tạo, sự đoàn kết và năng lực nghệ thuật cũng như tình yêu đối với sách của các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại Ngày hội sách tại nhà Trường:

IMG 3100
Ảnh 3. Quang cảnh sân khấu Ngày Hội sách
 
IMG 3124
Ảnh 4. Tọa đàm về vấn đề văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên sư phạm

IMG 3135
Ảnh 5. Khu vực hội họa trong không gian Ngày hội sách

IMG 3145
Ảnh 6. Khu vực thi pháp của sinh viên và giảng viên trong không gian Ngày Hội sách
 
 
IMG 3094
Ảnh 7. Khu vực trưng bày sách của Nhà trường.

 

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây