PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “CHUNG TAY XOA DỊU NỖI ĐAU DA CAM 2019”

Thứ năm - 01/08/2019 10:33

Ngày 30/7/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 đã tổ chức Lễ phát động chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019”  nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên cả nước ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau về tinh thần và thể xác, tăng thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tham dự Lễ phát động có các đại diện của ban tổ chức chương trình nhắn tin: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, bà Đỗ Thị Hòa - Phụ trách Cổng 1400 cùng các cơ quan thông tấn, báo chí và nhiều cơ quan, doanh nghiệp khác. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Rinh cho biết: Từ năm 2011 đến nay, hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng số tiền thu được trong 8 năm hơn 19 tỉ đồng.

Ban Tổ chức công bố Đại sứ Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2019” là chị Vương Thị Quyên (sinh năm 1989 ở xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) - người đã vượt lên số phận và trở thành người có ích cho xã hội, hiện đang công tác tại Trung tâm Bảo trợ xã hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam). Hi vọng, Đại sứ Chương trình năm nay sẽ là người truyền lửa cho đông đảo công chúng, nhất là thế hệ trẻ về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Cũng tại Lễ phát động  này, Hội đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ nạn nhân da cam năm 2018: tiêu biểu là Tổng Công ty Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng Công ty Dịch vụ viễn thông VNPT, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone. Đồng thời, Hội cũng đã trao quà cho nạn chất chất độc da cam có nghị lực vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Từ 0 giờ ngày 26/7/2019, chiến dịch nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam đã được khởi động với thông điệp “Mỗi tin nhắn - Một tấm lòng với nạn nhân chất độc da cam”. Tham gia thực hiện nhắn tin với cú pháp: DACAM gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn), các tổ chức cũng như cá nhân trên cả nước đã ủng hộ chương trình, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam vượt lên nỗi đau của chính mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

1

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 
phát biểu tại buổi lễ
 

2

Các đại biểu cùng nhắn tin ủng hộ Chương trình

3

Toàn cảnh lễ phát động

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây