PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM ONLINE KẾT NỐI 6 TỈNH, THÀNH PHỐ HÀ NỘI, BẮC NINH, HẢI DƯƠNG, THANH HÓA, ĐÀ NẴNG, BÌNH DƯƠNG

Thứ sáu - 20/12/2019 14:18

Ngày 19/12/2019, dưới sự chỉ đạo của Cục Việc làm và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Bình Dương đã tổ chức “Phiên Giao dịch việc làm online kết nối 06 tỉnh, thành phố” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng  nguồn nhân lực phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh dịp Tết Nguyên đán và nhu cầu tìm việc làm, việc làm thêm, việc làm bán thời gian của người lao động, học sinh, sinh viên. Qua đó, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế và thị trường lao động các tỉnh, mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động và cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực của các doanh nghiệp.

Phiên giao dịch việc làm (GDVL) được khai mạc chính tại Sàn GDVL Hà Nội - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, đồng thời được kết nối online tại 6 tỉnh/ thành phố: Hà Nội (kết nối online với cả các sàn, điểm GDVL vệ tinh), Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương và phát livestream trực tiếp tại Sàn GDVL Hà Nội - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội trên fanpage “Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội”.

Ông Lê Văn Thanh  - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
phát biểu khai mạc Phiên GDVL online

Tới dự khai mạc Phiên GDVL online có các đại biểu: Ông Lê Văn Thanh - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Tào Bằng Huy - Phó Cục trưởng Cục việc làm, ông Tạ Văn Thảo - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở tuyển dụng, tuyển sinh và đông đảo người lao động có nhu cầu tìm việc làm.

Phát biểu khai mạc Phiên giao dịch, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đánh giá cao tác dụng tích cực của các phiên GDVL trong kết nối cung - cầu lao động, rút ngắn thời gian tìm việc làm của người lao động và thời gian tuyển dụng của chủ sử dụng lao động, nhất là nhu cầu tuyển lao động thời vụ cuối năm.

Tại Phiên GDVL, người lao động sẽ được tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng; được cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chế độ, chính sách pháp luật có liên quan. Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp lựa chọn được những ứng viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, đồng thời là nơi để quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho chính đơn vị của mình.

 Phiên GDVL online kết nối 06 tỉnh, thành phố có sự tham gia của 118 doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín với 6.674 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động ở đa dạng các ngành nghề; quyền lợi và mức thu nhập hấp dẫn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động chưa có việc làm tìm kiếm được công việc phù hợp cũng như người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Trong tổng số 118 doanh nghiệp tham gia Phiên GDVL có 40 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ, chiếm tỉ lệ cao nhất (33,8%), còn lại thuộc các lĩnh vực khác: sản xuất, công nghệ thông tin, xây dựng…, trong đó có khá nhiều lĩnh vực, ngành nghề đang khan hiếm lao động. Điều này tạo điều kiện cho người lao động, đặc biệt là lo động đã có tay nghề muốn quay lại thị trường lao động, tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Trong Phiên GDVL online, tại các Sàn giao dịch của 6 tỉnh/thành phố có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín, tiêu biểu như:

- Sàn GDVL Hà Nội: Hệ thống Siêu thị Big C Việt Nam, Công ty Cổ phần đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam, Siêu thị Vinmart Thăng Long, Công ty Cổ phần Vinhome, Công ty Cổ phần Sông Đà 6…

- Sàn GDVL Thanh Hóa: Công ty Cổ phần Thế giới Di động, Siêu thị Điện Máy Xanh khu vực Thanh Hóa, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Vina Link…

- Sàn GDVL Đà Nẵng: Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Tường Hựu, Công ty Cổ phần EuroWindow Đà Nẵng…

- Sàn GDVL Bình Dương:  Công ty TNHH Chế biến gỗ Khánh Phát, Công ty TNHH Minh Long I…

- Sàn GDVL Bắc Ninh: Công ty TNHH Texon Việt Nam, Công ty TNHH Sumitomo Elictric Interconnect Products Việt Nam…

- Sàn GDVL Hải Dương: LG Display Việt Nam Hải Phòng, Công ty Cổ phần Lilama 69-3…

Một số hình ảnh trong Phiên GDVL online tại Sàn GDVL Hà Nội:

Ban Tổ chức bấm chuông khai mạc Phiên GDVL online  

 

Toàn cảnh buổi khai mạc chính Phiên GDVL online

 


Đại diện các doanh nghiệp tư vấn việc làm trực tiếp cho người lao động

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây