TẠP CHÍ GIÁO DỤC - BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ hai - 25/11/2019 10:48

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Thực hiện theo tinh thần Chỉ thị Số: 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016, Chỉ thị của Bộ Chính trị VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH, ngày 22-23/11/2019 toàn thể cán bộ đảng viên của Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành kính thắp hương trước anh linh của Người tại Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái và khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Nghĩa Lộ.


Cán bộ đảng viên Tạp chí Giáo dục thành kính thắp hương trước anh linh của Bác
tại Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái

Di tích lịch sử quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái là di tích lịch sử cấp Quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận theo Quyết định số 1288 ngày 16/11/1988. Nơi đây, ngày 25/9/1958 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ chiến sỹ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Hồ Chí Minh ân cần căn dặn: Đồng bào các dân tộc phải đoàn kết giúp đỡ nhau như anh em một nhà, phải gia sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, ứng dụng kĩ thuật mới trong canh tác, xóa bỏ các tập quán lạc hậu,…

Ghi nhớ lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Yên Bái luôn đoàn kết một lòng, cùng nhau hăng hái thi đua yêu nước, tích cực tham gia sản xuất, chiến đấu, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị, xã hội đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Chuyến thăm của Người đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu đậm trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn của Đảng, Chính phủ đối với phong trào cách mạng và thi đua ái quốc ở Yên Bái.

Cán bộ đảng viên Tạp chí Giáo dục chụp ảnh lưu niệm
tại 
Di tích lịch sử Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thị xã Nghĩa Lộ là biểu tượng, niềm tin là sức sống mãnh liệt về tinh thần bất khuất của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của lý tưởng cao đẹp mà Bác Hồ cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tộc Việt Nam đã và đang hun đúc để trường tồn mãi mãi, nơi đây là một địa chỉ đỏ, một điểm đến không thể thiếu của cả cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn cũng như đại biểu, du khách trong và ngoài nước khi có dịp về thăm thị xã Nghĩa Lộ.

Ngày 02/7/1982, Ðảng bộ và nhân dân Văn Chấn, Nghĩa Lộ đã khởi công xây dựng khu tưởng niệm Bác Hồ. Công trình hoàn thành vào kỷ niệm 93 năm ngày sinh của Bác. Khu tưởng niệm có tổng diện tích 2,78ha bao gồm các hạng mục chính: nhà bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà sàn Bác Hồ, vườn cây, ao cá. Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ là một trong 13 chi nhánh của Bảo Tàng Hồ Chí Minh. Hiện nay, khu tưởng niệm đang lưu giữ và bảo quản gần 200 cuốn sách và trên 1000 tranh ảnh, bút tích, các thước phim tư liệu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Khu tưởng niệm còn là một kho tàng, một thiết chế văn hoá nằm trong hàng loạt các thiết chế văn hoá có ý nghĩa nhân văn sâu sắc ở thị xã miền tây. Vườn cây ăn quả trong khu tưởng niệm Bác Hồ có 467 loại cây, do nhân dân các dân tộc và một số đồng chí lãnh đạo trong tỉnh trồng.

Ngôi nhà sàn của Bác được dựng lên giữa trung tâm Khu tưởng niệm, đơn sơ và gần gũi với cuộc sống của đồng bào các dân tộc miền Tây Bắc. Đồng bào các dân tộc Văn Chấn, Nghĩa Lộ vô cùng cảm động, vui sướng bởi từ đây, họ có thể nhìn thấy hình ảnh của vị lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam.

Ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm Nghĩa Lộ

Năm 1995, ao cá Bác Hồ tại khu tưởng niệm đã hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh nhật Bác. Ao cá Bác Hồ được thiết kế theo sơ đồ địa lý hành chính của huyện Văn Chấn, Nghĩa Lộ. Công trình vừa thể hiện tấm lòng tôn kính của nhân dân đối với Bác Hồ vừa cho người dân nơi đây có được cảm giác gần gũi hơn với Hồ Chủ tịch.

Chụp ảnh lưu niệm tại ao cá Bác Hồ ở khu tưởng niệm

Ðây là tài sản vô giá giúp nhân dân các dân tộc được xem, học tập, nghiên cứu các tư liệu về Bác, được dâng hoa, thắp hương tưởng niệm vị cha già của dân tộc. Nơi đây đã trở thành trung tâm tuyên truyền giáo dục tư tưởng, đạo đức, giới thiệu phong cách sống của Bác Hồ, chính sách, đường lối của Ðảng và Nhà nước cho người dân trong vùng. Ðây cũng là nơi hội tụ, giao lưu, kết nối, nâng cao chủ nghĩa yêu nước, nơi báo công với Bác về những thành tích đạt được trong công cuộc xây dựng quê hương, công cuộc đổi mới của người dân Yên Bái. Cũng tại đây, những buổi tuyên thệ, lửa trại, rước đuốc nhân các ngày lễ lớn của đồng bào nhân dân các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ được thắp sáng.

Tiếp tục làm cho cán bộ đảng viên của Tạp chí nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát trin bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hằng năm, Tạp chí lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, chi bộ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây