91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016)

Thứ ba - 14/06/2016 08:45

Tạp chí Giáo dục:
Hướng tới kỉ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016).

Ngày 21/6/1925, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người Thầy của báo chí Cách mạng Việt Nam - đã sáng lập ra Báo Thanh niên (Cơ quan ngôn luận của Tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội). Từ đó, dưới sự dìu dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng, sự đùm bọc của đồng bào, đồng chí, báo chí Cách mạng Việt Nam không ngừng phát triển, luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hệ thống báo chí hiện nay lớn mạnh hơn bao giờ hết với 4 loại hình báo chí: báo in, báo hình, báo phát thanh, báo điện tử và hơn 800 cơ quan báo chí. Sự cập nhật, phản ánh thông tin thường xuyên, liên tục với khối lượng nguồn tin khổng lồ về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; hoàn thành được các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích cực, chủ động trong mọi hoạt động công tác, giới thiệu, công bố nhiều kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trong cả nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong mọi hoạt động, Tạp chí luôn nhận được sự chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông để hoàn thành các nhiệm vụ công tác.

Một số mục tiêu trọng tâm:
- Tiếp tục và không ngừng nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí Giáo dục. Giữ và lấy lại niềm tin của các nhà khoa học, tạo điều kiện phát triển Tạp chí trong công tác phối hợp công bố các kết quả nghiên cứu khoa học. Hiện tại, Hội đồng chức danh Giáo sư đã xét và nâng điểm Tạp chí Giáo dục từ 0,5 lên 0,75.
- Thiết kế và sử dụng trang thông tin điện tử để tuyên truyền, giới thiệu, công bố các kết quả nghiên cứu một cách nhanh chóng và mạnh mẽ, quy chuẩn các hoạt động biên tập, thẩm định và công bố các bài báo khoa học.
- Bám sát các hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có những định hướng, chỉ đạo công bố các nghiên cứu về lí luận cũng như thực tiễn, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2016, Tạp chí Giáo dục trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, quý các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các giáo viên, tác giả đã có sự quan tâm, giúp đỡ, cộng tác với Tạp chí trong nhiều năm qua! Kính mong tiếp tục được sự quan tâm hợp tác lâu dài, hiệu quả vì sự phát triển bền vững của Tạp chí, phục vụ sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây