Tạp chí Giáo dục: Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 25/12/2018 11:36

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục, ngày 20/12/2018, Tại Tạp chí Giáo dục, Chi bộ đã tổ chức học tập chuyên đề xem phim tư liệu: “Chủ tịch Hồ Chí Minh theo những tác phẩm và hồi ức của Thủ tướng Phạm Văn Đồng” và “Hồ Chí Minh - Nhà báo chính luận”. Tham dự buổi học tập chuyên đề có đầy đủ lãnh đạo và cán bộ Tạp chí. Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Chi bộ nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ cán bộ, đảng viên học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, trong đó nhấn mạnh nội dung trọng tâm là học tập phong cách, tác phong làm việc của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phim tư liệu “Chủ tịch Hồ Chí Minh theo những tác phẩm và hồi ức của Thủ tướng Phạm Văn Đồng” với những nội dung cốt lõi như: Hồ Chí Minh - cuộc gặp gỡ lịch sử; Hồ Chí Minh - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Đạo đức Hồ Chí Minh; Hồ Chí Minh - nhà thơ, nhà văn hóa lớn; Hồ Chí Minh - con người của mọi con người; Hồ Chí Minh - nhà ngoại giao thiên tài; Di chúc Hồ Chí Minh… Thông qua đó, đảng viên và cán bộ Tạp chí đã thấu hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Phim tư liệu “Hồ Chí Minh - Nhà Báo chính luận” đã cho thấy, Người là một nhà báo chính luận kiệt xuất với 9 tờ báo được sáng lập, hơn 2.000 bài viết, 53 bút danh và là cộng tác viên của nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới. Đây là cơ hội để cán bộ Tạp chí Giáo dục nói chung, biên tập viên nói riêng nhận thức và học tập được những phẩm chất cao quý mà Người đã để lại, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Chi bộ trong năm.

Tin 20 12 (1)

Ảnh 1: Lãnh đạo và cán bộ Tạp chí Giáo dục theo dõi phim tài liệu

Tin 20 12 (2)

Ảnh 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thước phim “Hồ Chí Minh - Nhà Báo chính luận”

Tác giả bài viết: Tạp chí Giáo dục

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn của Tạp chí Giáo dục (tapchigiaoduc.moet.gov.vn) là vi phạm bản quyền!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây