TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC

Thứ tư - 24/04/2019 14:06

     Ngày 17/4/2019 tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Tập huấn truyền thông giáo dục. Tham dự Tập huấn là lãnh đạo và chuyên viên theo dõi truyền thông các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ; Giám đốc các Dự án trực thuộc Bộ và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

1

     Lớp tập huấn đã được các báo cáo viên của Báo Thanh niên, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội trao đổi về: cơ chế phát ngôn; tổ chức họp báo; kĩ năng cung cấp thông tin báo chí; nhận diện và xử lí sự cố truyền thông trong ngành giáo dục; viết tin, bài; sử dụng mạng xã hội; cách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông nội bộ trong giáo dục.

2

TS. Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT phát biểu khai mạc tập huấn

     Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Viết Lộc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông đối với hoạt động giáo dục và cho rằng “Truyền thông là giải pháp cơ bản để ngành giáo dục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

3

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

     Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng những kĩ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông nội bộ trong giáo dục; cách thức để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của đơn vị, cơ sở giáo dục đạt hiệu quả cao; vai trò của truyền thông trong xã hội; các thông tin, quan điểm chỉ đạo, định hướng của Bộ GD-ĐT về công tác truyền thông trong toàn ngành...
     
Trong thời gian vừa qua, toàn Ngành phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông của Trung ương và địa phương tuyên truyền các vấn đề trọng tâm: về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành, trọng tâm là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”…
     
Hội nghị tập huấn đã giúp lãnh đạo và chuyên viên nắm bắt được những kĩ năng về viết tin, bài; về sử dụng mạng xã hội; cách thức để thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông nội bộ trong giáo dục,... Từ đó, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngành và thực hiện tốt vai trò truyền thông trong xã hội.

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây