Thứ trưởng Bùi Văn Ga tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội các trường ĐH bờ Thái Bình Dương

Thứ ba - 11/04/2017 21:55
Sáng ngày 10/4, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã có buổi tiếp ông Christopher Tremewan – Tổng Thư ký, của Hiệp hội các trường ĐH bờ Thái Bình Dương.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga có buổi tiếp ông Christopher Tremewan, hai bên đã trao đổi cởi mở nhiều nội dung phối hợp trong năm 2017
Thứ trưởng Bùi Văn Ga có buổi tiếp ông Christopher Tremewan, hai bên đã trao đổi cởi mở nhiều nội dung phối hợp trong năm 2017

Tại buổi tiếp, hai bên bàn về việc phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Diễn đàn Lãnh đạo các trường ĐH các nước APEC được tổ chức vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng.

Ông Christopher Tremewan mong muốn ngày càng có nhiều trường ĐH của VIệt Nam đăng ký và ra nhập, tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội các trường ĐH các nền kinh tế APEC, đồng thời đề xuất Việt Nam đăng cai tổ chức diễn đàn Lãnh đạo trường ĐH các nước ASEAN, đây là sáng kiến của Ban Thư ký‎ Quốc tế (Hiệp hội các trường ĐH bờ Thái Bình Dương) đưa ra trong chuỗi sự kiện APEC được tổ chức bên lề SOM 1 vào tháng 2/2017 tại Nha Trang vừa qua.
Với đề xuất trên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ sự ủng hộ và cho rằng, việc mời một trường ĐH Việt Nam trở thành hội viên của Hiệp hội các trường ĐH bờ Thái Bình Dương sẽ đẩy mạnh kết nối các trường ĐH Việt Nam và các trường ĐH trong khu vực. Với diễn đàn Lãnh đạo trường ĐH các nước ASEAN, Thứ trưởng đề xuất chủ đề về phát triển nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm APEC Việt Nam 2017, Việt Nam đăng cai gần 200 sự kiện lớn nhỏ. Trong đó, Bộ GD&ĐT được giao chủ trì 2 hoạt động: Cuộc họp Nhóm mạng lưới giáo dục lần thứ nhất vào các ngày 21, 22/2/2017 tại Nha Trang; Cuộc họp Nhóm mạng lưới giáo dục lần thứ 2, Hội thảo về kế hoạch hành động chiến lược giáo dục các nước APEC vào các ngày 11, 12, 13/5 tại Hà Nội.

thu truong Bui Van Ga
Thứ trưởng Bùi Văn Ga chụp ảnh lưu niệm với ông Christopher Tremewan.

Hiện nay, Chính phủ rất coi trọng phát triển gia tăng nguồn nhân lực có trình độ cao, đặc biệt quan tam đến việc nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản ly của Việt Nam.  Hơn nữa, trong khi Việt Nam ra nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành cuối năm 2015 và nhu cầu dịch chuyển lao động có tay nghề một cách tự do giữa các thị trường ASEAN, APEC ngày càng gia tăng, việc các trường ĐH của Việt Nam tham gia vào Hiệp hội các trường ĐH các nền kinh tế APEC góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục trong khu vực, công nhận bằng cấp lẫn nhau, đồng thời đẩy nhanh quá trình hội nhập quốc tế trong giáo dục.

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4604)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây