Thứ Trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tới thăm, làm việc và chúc mừng Tạp chí Giáo dục, nhân kỉ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ hai - 19/06/2017 14:53
Sáng ngày 19/6/2017, Thứ Trưởng, TS. Nguyễn Thị Nghĩa, thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tới thăm, làm việc và chúc mừng lãnh đạo và cán bộ, phóng viên, nhà báo, ... của Tạp chí Giáo dục, nhân kỉ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Thứ trưởng, TS. Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Tạp chí Giáo dục
Thứ trưởng, TS. Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Tạp chí Giáo dục
Tại buổi gặp mặt, làm việc, TS. Lê Thanh Oai, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục báo cáo với Thứ trưởng, đoàn công tác về những kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (9 nhiệm vụ và 5 giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác của Ngành Giáo dục): Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công bố các kết quả nghiên cứu khoa học giáo dục của ngành, phục vụ các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; công bố các kết quả nghiên cứu của các đơn vị nghiên cứu và đào tạo trong nước; xuất bản được 12 số thường kì, 6 số đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, với khoảng hơn 600 bài báo của các tác giả từ khắp mọi miền đất nước. Tiếp đó, đồng chí Tổng Biên tập báo cáo một số kế hoạch mới cần thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tạp chí Giáo dục: Tiếp tục nâng cao chất lượng và uy tín của Tạp chí Giáo dục, Tổ chức các số báo phiên bản tiếng Anh để hội nhập với thế giới; xây dựng trang web phiên bản tiếng Anh, ... Đồng thời, tại buổi làm việc, TS. Lê Thanh Oai cũng báo cáo một số khó khăn hiện tại mà Tạp chí Giáo dục đang gặp phải như: về nhân sự còn thiếu, đặc biệt là nhân sự lãnh đạo; về cơ sở vật chất còn khó khăn, đề nghị lãnh đạo Bộ quan tâm, hỗ trợ; về sự ảnh hưởng của sự suy thoái báo giấy nói chung.
Thu truong NTNghia chup anh luu niem
Thứ trưởng, TS. Nguyễn Thị Nghĩa chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Tạp chí Giáo dục

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Tạp chí Giáo dục, Thứ trưởng, TS. Nguyễn Thị Nghĩa đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hết sức tâm huyết và toàn diện.
+) Thứ Trưởng chúc mừng toàn thể lãnh đạo và cán bộ Tạp chí Giáo dục nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2017, chúc mừng Tạp chí Giáo dục vì đã có nhiều cố gắng, dần nâng cao uy tín và chất lượng.
+) Về công tác cán bộ, cần tích cực thực hiện hoàn thiện, chuẩn hóa và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lí luận chính trị, bản lĩnh chính trị để thực hiện tốt nhiệm vụ được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.
+) Về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan: Chủ trương nâng cao chất lượng Tạp chí Giáo dục, hội nhập quốc tế, ... là đúng, phù hợp với những chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tạp chí Giáo dục cần kiên trì, nỗ lực thực hiện, đưa Tạp chí Giáo dục xứng đáng là cơ quan lí luận - khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
+) Trong mọi hoạt động, Tạp chí Giáo dục cần tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, bám sát các chỉ đạo, hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.
+) Thứ trưởng tuyên dương những nỗ lực mà Tạp chí Giáo dục đã phấn đấu để giữ được sự ổn định thu nhập cho cán bộ trong bối cảnh khó khăn chung của báo giấy. Tạp chí Giáo dục cần có bước chuyển phù hợp, điều chỉnh để nội dung phù hợp hơn nữa với các cơ sở giáo dục, phục vụ tốt hơn sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, từ đó nâng cao thu nhập, đảm bảo và dần nâng cao hơn nữa đời sống cho cán bộ.
 

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây