Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Dạy chữ quan trọng, dạy người còn quan trọng hơn

Thứ năm - 12/09/2019 06:09
Sáng 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh: “Con người cần có đức, có tài thì mới đóng góp xây dựng được đất nước, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Dạy chữ quan trọng, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa còn quan trọng hơn”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội)
Cùng dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Sơn Tây còn có Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội; các thầy cô giáo và 1.588 học sinh Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội).

Gióng hồi trống khai giảng năm học mới, Thủ tướng đã có những chia sẻ ngắn với các thầy giáo, cô giáo, học sinh của trường, chào mừng sự kiện quan trọng của ngành giáo dục. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời hỏi thăm ân cần đến các thầy cô giáo, các em học sinh Trường THPT Sơn Tây nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng nhấn mạnh, giáo dục và đào tạo luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29 và đạt được nhiều thành tích tốt. Những kết quả đạt được của toàn ngành là rất đáng mừng và được xã hội, nhân dân ghi nhận.

“Tôi đánh giá cao sự cố gắng lớn lao của các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực của lãnh đạo Bộ GDĐT, các địa phương trong việc quan tâm chỉ đạo triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước thực hiện đổi mới giáo dục có kết quả tốt, xứng đáng với niềm tin của toàn xã hội trong thời gian vừa qua. Thành tích ấy cần phát huy” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Sơn Tây

Bước sang năm học mới 2019-2020, Thủ tướng mong muốn, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được, tích cực khắc phục khó khăn, hạn chế, tồn tại để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng yêu cầu, năm học mới, bên cạnh tiếp tục dạy, học hiệu quả các môn văn hóa, mà người ta gọi là dạy chữ thì các thầy cô của trường cần quan tâm hơn đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh tức là dạy người, để các em học sinh phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo.

“Con người phải có đức có tài mới đóng góp được cho đất nước, cho gia đình ấm no, hạnh phúc. Dạy chữ đã quan trọng rồi, dạy người, dạy đức, dạy lối sống văn hóa càng quan trọng hơn trong thời kỳ chúng ta hội nhập sâu rộng” - Thủ tướng gửi gắm.

Thủ tướng mong muốn các thầy giáo, cô giáo tâm huyết hơn nữa với nghề nghiệp, giữ vững phẩm chất đạo đức nhà giáo, không ngừng nỗ lực rèn luyện vươn lên thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và giáo viên Trường THPT Sơn Tây

Gặp gỡ thầy và trò Trường THPT Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trước khi diễn ra lễ khai giảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ân cần thăm hỏi, động viên  các thầy cô giáo, học sinh nhà trường. Bộ trưởng mong muốn, thầy và trò Trường THPT Sơn Tây sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2019-2020, trong đó chú trọng tới công tác giáo dục hướng nghiệp, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, xây dựng môi trường học đường văn hóa và đảm bảo an toàn trường học.

Chia sẻ về hoạt động của Trường THPT Sơn Tây (Hà Nội) trong năm học 2018-2019, bà Lương Quỳnh Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong tổng số 1.558 học sinh, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99.79% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia; thi học sinh giỏi quốc gia đạt 5 giải; thi học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa có 94 học sinh đạt giải.

“Bước vào năm học 2019-2020, phát huy những thành quả đã đạt được và truyền thống dạy tốt, học tốt, Trường THPT Sơn Tây quyết tâm thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục đã đề ra” - Bà Lương Quỳnh Lan cho hay.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dự khai giảng tại Yên Bái

Ngày 5/9, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, đã đến chung niềm vui với thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Yên Bái. Là ngôi trường có bề dạy truyền thống và giàu thành tích trong dạy và học, bước sang năm học mới 2019-2020, tập thể thầy và trò Trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Yên Bái quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục đổi mới hoạt động dạy và học theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực học sinh, quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hoà Bình dự khai giảng tại Thanh Hoá

Sáng 5/9, tại tỉnh Thanh Hoá, thầy và trò trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (thành phố Thanh Hoá) vinh dự được đón Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Trương Hoà Bình đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, Ban an toàn giao thông và Sở GD&ĐT Thanh Hóa chọn Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm điểm phát động Tháng an toàn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh; học sinh lớp 1 trên cả nước cũng sẽ được phát mũ bảo hiểm nhân dịp năm học mới 2019-2020 trong chương trình do Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐT cùng Công ty Honda Việt Nam thực hiện.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ dự khai giảng tại Thái Bình

Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự  lễ khai giảng, cũng là lễ khánh thành cơ sở mới của Trường tiểu học Lý Nam Đế ở xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Năm học 2019-2020, Trường tiểu học Lý Nam Đế với cơ sở mới cũng đón chào 144 em học sinh lớp 1 bước vào năm học đầu tiên. Nhân dịp năm học mới và lễ khánh thành Trường tiểu học Lý Nam Đế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng trao tặng 1 tivi và 50 học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dự khai giảng tại Bắc Giang

Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học thị trấn Thắng (huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang). Tại đây, đồng chí Phạm Bình Minh đã đánh trống khai trường và tặng hoa, quà, chúc nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm học mới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm học 2018-2019 của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Tiểu học thị trấn Thắng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng dự khai giảng tại Hải Phòng

Sáng 5/9, trong không khí hân hoan ngày khai trường của cả nước, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã về dự khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường THCS Chu Văn An (quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng).

Trường THCS Chu Văn An có 2.325 học sinh với 79 cán bộ, giáo viên, đây là ngôi trường nhiều năm liền là đơn vị đứng trong tốp đầu thành phố Hải Phòng về chất lượng giáo dục toàn diện. Năm học 2018-2019, Trường THCS Chu Văn An là một trong ba trường đứng đầu thành phố về số lượng, chất lượng giải học sinh giỏi với 350 giải.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự khai giảng tại Phú Thọ

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã đến chúc mừng, chung vui ngày tựu trường với thầy trò trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương (Phú Thọ).

Phát biểu tại đây, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trên cả nước những tình cảm thân thiết cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh bước vào năm học mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng tại Nam Định

Sáng 5/9, 1.626 học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định) đã tưng bừng đón chào ngày khai trường. Phó Chủ tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc mừng đến toàn thể giáo viên và học sinh, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được tham dự lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - là ngôi trường có bề dày thành tích giáo dục; là ngọn cờ đầu của giáo dục toàn quốc cũng như tỉnh Nam Định. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm cho nhà trường, tặng học bổng cho 30 học sinh nghèo vượt khó học tốt.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự khai giảng tại TPHCM

Có mặt tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM) từ sáng sớm, Phó Thủ tướng đã dành thời gian thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trường. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần “hội” hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dự khai giảng tại Hòa Bình

Sáng  5/9, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc tỉnh Hoà Bình tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Năm nay, thầy và trò nhà trường vui mừng được đón Chủ tịch UB trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn về dự và chung vui trong ngày khai giảng.

Trường PTDTNT THCS&THPT Đà Bắc với truyền thống hơn 50 năm, là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh dân tộc, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hiện nay trường có quy mô 270 học sinh, trong đó học sinh dân tộc chiếm 97%. Năm học 2019-2020, nhà trường đón 60 học sinh lớp 6 và 30 học sinh lớp 10 trúng tuyển nhập học.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Nguồn tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=6218)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây