Thủ tướng tuyên thệ nhậm chức đặc biệt quan tâm đến giáo dục

Thứ sáu - 29/07/2016 14:00
Chiều 26/7, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, với 98,18% phiếu tán thành, Quốc hội đã nhất trí bầu Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành cho giáo dục sự quan tâm đặc biệt.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng nhấn mạnh: “Để phát triển nhanh và bền vững, phải tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả đầu tư. Muốn vậy, phải đẩy mạnh cải cách thể chế, chấn hưng giáo dục và khoa học công nghệ”.

Trong số những tiềm năng của đất nước được Thủ tướng đề cập trong bài phát biểu, tiềm năng về nguồn nhân lực được nhắc tới nhiều hơn cả.

Thủ tướng khẳng định: “Tiềm năng lớn nhất của Việt Nam là nguồn nhân lực. Nguyễn Trãi đã từng nói “nước Đại Việt ta hào kiệt không bao giờ thiếu”. Hiền tài là nguyên khí quốc gia. Ngày nay, nhân tài, hiền tài của Việt Nam ở cả trong nước và nước ngoài không thiếu, phải tạo mọi cơ hội để người tài cùng tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước”.

Hiền tài trong tương lai theo Thủ tướng chính là thế hệ trẻ hôm nay. Vì thế mỗi chúng ta cần có trách nhiệm giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ.

“Cần đầu tư nhiều hơn cho giáo dục, dành ngân sách thỏa đáng để cải thiện phòng học, thư viện, nhà vệ sinh; lo tốt hơn điều kiện ăn ở, đi lại cho các cháu ở vùng sâu vùng xa. Phải tạo cơ hội bình đẳng trong học tập, làm việc, thăng tiến để xuất hiện ngày càng nhiều nhân tài. Chúng ta phải làm sao để con cháu của nông dân, công nhân, người nghèo đều có cơ hội học tập, tiến thân, kể cả cơ hội trở thành lãnh đạo của đất nước trong tương lai” - Thủ tướng nêu rõ.

Nguồn tin: Bộ GD-ĐT (http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4011)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây