TỌA ĐÀM "XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH TRONG THỜI KÌ HIỆN ĐẠI"

Thứ hai - 22/07/2019 14:28

Ngày 18/7/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Tạp chí Giáo dục đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kì hiện đại” .
Tham dự buổi tọa đàm có ông Đinh Đoàn - chuyên gia tâm lí học, cùng Lãnh đạo và toàn thể cán bộ Tạp chí Giáo dục.

Cuộc tọa đàm nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kì hiện đại với các nội dung như: Thế nào là hạnh phúc gia đình; Những điều làm nên hạnh phúc gia đình; Giá trị gia đình đối với người Việt Nam; Những khoảng sáng và mảng tối của gia đình Việt Nam hiện đại; Để cuộc sống gia đình hạnh phúc, vấn đề tiền bạc, của cải có quan trọng không; Hạnh phúc gia đình được đo bằng sự hài lòng của những thành viên trong gia đình về cuộc sống chung hiện tại; Lí thuyết về ngân hàng cảm xúc trong tình yêu, cuộc sống vợ chồng.

Trong buổi tọa đàm, các nội dung này được trao đổi thấu đáo, tạo được dấu ấn trong nhận thức của các thành viên tham dự. Chẳng hạn, khi bàn về “thành công và hạnh phúc”, qua việc trình bày của chuyên gia, trao đổi giữa các thành viên tham dự, dường như mỗi người đều thấu hiểu: -  Thành công là những thứ do chúng ta phấn đấu mà có được (tiền bạc, địa vị xã hội, học vấn, danh tiếng, hôn nhân); - Hạnh phúc là việc sử dụng những thành công có được để làm cho cuộc sống trở nên yên ổn hơn, tốt đẹp hơn, ý nghĩa hơn; - Để có hạnh phúc, cần có những thành công. Song, có nhiều thành công chưa hẳn đã hạnh phúc (chẳng hạn, ở một số gia đình, các đôi vợ chồng đều thành đạt, có học vấn cao, có địa vị xã hội,… nhưng không có được hạnh phúc gia đình).

Xây dựng hạnh phúc là mục tiêu hướng đến của mỗi gia đình. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, trước hết, mọi người phải ý thức được gia đình là rất quan trọng vì chỉ khi biết được tầm quan trọng của mái ấm gia đình thì mới biết nâng niu, gìn giữ. Nếu người ta nhận thức được hôn nhân quan trọng như thế nào thì chắc chắn trong cuộc sống vợ chồng dù có xô lệch, bất đồng, ắt sẽ cùng nhau tìm cách khắc phục.

Thứ hai là công tác truyền thông, giáo dục giúp mọi người nâng cao được nhận thức rằng, khi đã lập gia đình thì bên cạnh những niềm vui, niềm hạnh phúc còn gặp không ít những phiền phức, khó khăn. Lập gia đình là nghĩa vụ của cả một đời người nên phải có trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình, phải giáo dục nuôi dạy con cái nên người, trở thành một thành viên tốt của xã hội. Vì vậy, dù gặp phải những khó khăn, vất vả cũng phải cố gắng khắc phục, vượt qua để hoàn thành bổn phận của mình trong việc xây dựng gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Thứ ba, phải rèn tư duy tích cực, luôn có cách nhìn nhận tích cực đối với mọi sự việc; có lòng vị tha và sự bao dung để giải quyết bất cứ cản trở nào đối với hạnh phúc gia đình.

Buổi tọa đàm Xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kì hiện đại là một hoạt động hữu ích và hiệu quả do Công đoàn Tạp chí Giáo dục tổ chức. Hi vọng, trong thời gian tới, Công đoàn tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt chuyên đề với những nội dung hữu ích khác.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

1

 

2

 

Nguồn tin:  Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây