Trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học

Thứ ba - 17/03/2020 08:13

Ngày 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, nguyên là Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm, tính từ ngày 09/03/2020.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trao quyết định và chúc mừng tân Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành. Thứ trưởng cho biết, lãnh đạo Bộ đánh giá cao những nỗ lực, nhiệt huyết, sự trách nhiệm và hiệu quả trong công việc mà PGS.TS Nguyễn Xuân Thành đã đạt được trong 7 năm làm Vụ Phó Vụ Giáo dục Trung học. Điều này giúp ông được cán bộ, nhân viên trong Vụ tín nhiệm, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Bộ GD-ĐT tin tưởng giao chức vụ mới.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho PGS.TS Nguyễn Xuân Thành

“Đây là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, đặc biệt tới đây chúng ta thực hiện việc đổi mới, chuyển từ nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Tôi tin tưởng, trên cương vị mới, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của Vụ Giáo dục Trung học, tân Vụ trưởng Nguyễn Xuân Thành sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Cảm ơn lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các đồng nghiệp đã tin tưởng, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho biết sẽ nỗ lực cùng tập thể Vụ Giáo dục Trung học tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo Bộ GD-ĐT giao cho.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao quyết định nghỉ hưu cho nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Thứ trưởng trân trọng ghi nhận những đóng góp của NGƯT.TS Vũ Đình Chuẩn trong hơn 10 năm công tác tại Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Hứu Độ tặng hoa nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn
và tân Vụ trưởng Vụ GIáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành

“Quá trình công tác, đồng chí Vũ Đình Chuẩn đã có nhiều đóng góp, thành tích, cùng tập thể Vụ góp phần đưa giáo dục trung học phát triển ổn định, bền vững. Điều này thể hiện rõ nét qua kết quả ngày càng cao của học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi trong nước, quốc tế”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Thứ trưởng mong muốn thời gian tới dù đã nghỉ công tác tại Bộ GD-ĐT, NGƯT.TS Vũ Đình Chuẩn sẽ có những hình thức phù hợp để tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của giáo dục trung học nói riêng và ngành Giáo dục nói chung.

Tác giả bài viết: Trung tâm Truyền thông Giáo dục

Nguồn tin: moet.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây