TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM NAM ĐỊNH: KỈ NIỆM 40 NĂM ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG SƯ PHẠM VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG CAO ĐẲNG

Thứ hai - 12/11/2018 15:14

     Ngày 11/11/2018, trong không khí cả nước hướng về ngày Hội Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường CĐSP Nam Định long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 40 năm đào tạo CĐSP và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục trường cao đẳng.

    Hoạt động diễn ra trong hai ngày 10 và 11/11/2018. Trong khuôn khổ Ngày hội, Nhà trường đã đón tiếp trên 1000 lượt khách từ Bộ GD-ĐT, nguyên là lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng, các đơn vị đối tác và đơn vị bạn, cựu cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, học sinh nhà trường. Có mặt và tham dự tại buổi lễ, về phía các cơ quan Trung ương có các đại biểu: GS.TS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT, Tạp chí Giáo dục, Bộ GD-ĐT; về phía các cơ quan tỉnh: đồng chí Trần Lê Đoài - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, TS. Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT qua các thời kì,...

     Tại buổi lễ, sau phần diễn văn khai mạc của đồng chí Trần Ngọc Hiển - Hiệu trưởng Nhà trường và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của bà Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD (ĐHQGHN), ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã phát biểu, ghi nhận những đóng góp của trường CĐSP Nam Định (trước đây là CĐSP Hà Nam Ninh) trong giáo dục của tỉnh nhà.

 

Đồng chí Trần Ngọc Hiển - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc

 

    Trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như: Gặp mặt các thế hệ học sinh, sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên của Nhà trường; Hội trại chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tri ân các thầy cô là cựu lãnh đạo Nhà trường, tọa đàm về việc nâng cao chất lượng đào tạo và định hướng phát triển nhà trường,...

Tạp chí Giáo dục tặng hoa chúc mừng Trường CĐSP Nam Định

Sơ lược về lịch sử của Trường CĐSP Nam Định

     Cách đây 40 năm, ngày 21/3/1978, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 164/TTg công nhận 16 trường Sư phạm 10+3 là Trường Cao đẳng Sư phạm. Cái tên CĐSP Hà Nam Ninh có từ ngày đó.

     18 năm trước năm 1978, là quá trình xây dựng và phát triển của các trường sư phạm tiền thân của nhà trường. Trong giờ phút trọng đại này, xin được ôn lại những mốc thời gian đáng nhớ của lịch sử nhà trường.

Năm 1960, trường Trung cấp sư phạm Nam Định được thành lập.

Năm 1961, thành lập trường Trung cấp sư phạm Xuân Trường.

Năm 1965, thành lập trường Trung cấp sư phạm cấp II Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên. Hai trường này về sau sáp nhập lại thành trường Trung cấp sư phạm II A, đặt tại Duy Tiên và Thanh Liêm.

Năm 1968, thành lập trường Trung cấp sư phạm II B, đặt tại Nam Điền, huyện Nam Trực.

Năm 1970, Trường sư phạm 10+2 Nam Hà được thành lập, đặt tại xã Nhân Nghĩa, huyện Lí Nhân.

Năm 1971, trường chuyển về xã Nam Điền, huyện Nam Ninh cũ, thời kì này trường đào tạo hệ 3 năm và được gọi là Trường sư phạm 10+3 Nam Hà.

Năm 1976, hai tỉnh Nam Hà và Ninh Bình sáp nhập, trường đổi tên là Trường sư phạm 10+3 Hà Nam Ninh, trường chuyển về xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản.

Năm 1978, Trường sư phạm 10+3 Hà Nam Ninh được công nhận là trường CĐSP Hà Nam Ninh. 

Năm 1990-1993, trường di chuyển về thành phố Nam Định. Trải qua những biến động của việc chia, tách tỉnh, trường còn có các tên gọi khác: Trường CĐSP Nam Hà (1992-1996), Trường CĐSP Nam Định (1996 đến nay).

Thi đua khen thưởng

     Với những thành tích đã đạt được, Tập thể nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, Huân chương lao động hạng Nhất. Nhiều tập thể, cá nhân trong nhà trường được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sinh viên dự thi Olympic Toán học toàn quốc liên tục được giải cao và được xếp vào tốp dẫn đầu các trường cao đẳng trong toàn quốc. Nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên dự thi các Hội thi văn nghệ, thể dục thể thao toàn quốc được Huy chương vàng, bạc, đồng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

     Năm 2017, trường CĐSP Nam Định hoàn thành các nội dung tự đánh giá lần thứ 2, giai đoạn 2013-2017 và đăng ký đánh giá ngoài với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học quốc gia Hà Nội). Ngày 30/6/2018 nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD-ĐT tạo ban hành.

     Như vậy, có thể thấy, lịch sử 40 năm đào tạo CĐSP của nhà trường là lịch sử xây dựng, phát triển và tiến lên phía trước. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, nhà trường CĐSP Nam Định cũng luôn khẳng định vị trí tiên phong, đi trước đón đầu những đổi mới của GD-ĐT, xứng đáng là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tin cậy, cỗ máy cái trong việc đào tạo ra đội ngũ giáo viên có chất lượng cho ngành giáo dục tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển, thực hiện tốt sứ mệnh giáo dục, đào tạo trong thời kì mới, hướng đến mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lí, nhân viên các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở có chất lượng cao, một trường Đại học đa ngành trong tương lai.

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ
 

Đại diện Tạp chí Giáo dục, Bộ GD-ĐT chụp ảnh lưu niệm với Đ/C Lê Văn Thắng-Phó Hiệu trưởng Nhà trường

 

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Hỗ trợ

Bạn thấy website này như thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây